“Trong hai ngày giao tranh vừa qua (27-28/9), quân đội Azerbaijan đã mất hơn 400 người”, Phó Tư lệnh Quân đội Quốc phòng Artsakh, Artur Sargsyan cho biết trong cuộc họp báo ngày 28/9.

(Nagorno-Karabakh, còn được biết với tên gọi Cộng hòa Artsakh, là một khu vực nằm trên lãnh thổ Azerbaijan nhưng có đông người gốc Armenia sinh sống. Quốc gia tự xưng này nằm giáp với Armenia và thường xuyên nhận sự hỗ trợ từ Armenia).

Ảnh: Avia - Pro.

Ảnh: Avia - Pro.

Ngoài khoảng 400 người thiệt mạng và bị thương, phía Azerbaijan còn mất 47 xe tăng và xe bọc thép, cũng như 36 máy bay không người lái. “Đến 17h00, đối thủ thiệt hại về tài khoản sau: 36 UAV, 47 xe bọc thép, hơn 400 người thương vong,” tờ REGNUM của Nga dẫn lời ông Artur Sargsyan cho biết.

Ngoài ra, Azerbaijan cũng bắt đầu bị tổn thất rất nghiêm trọng trong hàng ngũ lực lượng không quân của mình, cụ thể là có 4 trực thăng quân sự bị bắn rơi và 1 máy bay quân sự bị bắn rơi. Theo dự kiến, Azerbaijan được cho là sẽ chuyển lính dù đến lãnh thổ Nagorno-Karabakh để đối phó phía sau phòng tuyến của kẻ thù.

Hơn nữa, trước đó một ngày, người ta đã biết rằng hệ thống phòng không của Armenia đã bắn hạ 4 trực thăng quân sự của Lực lượng vũ trang Azerbaijan, điều này cho thấy thực tế là pháo kích Baku theo hướng này đã bị thất bại hoàn toàn.

Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Theo https://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/azerbaijan-ton-that-nang-ne-sau-2-ngay-giao-chien-voi-armenia/20200929104127168