Hình ảnh: Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn làm rõ trách nhiệm vụ học sinh tử vong trong giờ học bơi số 1

Ảnh minh họa

Theo công văn gửi Sở GD&ĐT Hà Nội tối 24/8, Bộ GD&ĐT yêu cầu kiểm tra, báo cáo việc thực hiện quy trình đảm bảo an toàn tổ chức dạy bơi theo quy định tại Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam (quận Hà Đông, Hà Nội). Sở GD&Đ cần xác định rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan và xử lý. 

Bộ cũng yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn rà soát thực hiện nghiêm túc quy trình đảm báo an toàn khi tổ chức dạy bơi trong nhà trường. "Cần đảm bảo an toàn cho học sinh khi bước vào năm học mới 2023-2024", Bộ GD&ĐT nêu rõ trong công văn và đề nghị Sở gửi báo cáo kết quả triển khai yêu cầu trên về Bộ trước ngày 29/8.

Ngày 22/8, một học sinh lớp 9 Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam tử vong trong giờ học bơi.

Giáo viên dạy bơi Trần Lâm Thắng (sinh năm 1999) thừa nhận đã không phổ biến, hướng dẫn học sinh mà để cho các em tự do xuống bể bơi, còn mình ngồi trên bờ sử dụng điện thoại trong suốt tiết học. Khi học sinh vùng vẫy rồi bị chìm xuống đáy bể bơi, giáo viên này vẫn ngồi vị trí cũ sử dụng điện thoại di động, hoàn toàn không hay biết về sự việc.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông đã tạm giữ hình sự đối với Trần Lâm Thắng để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Vụ án cũng đã được khởi tố.

Ngày 23/8, một nam sinh ở Nghệ An cũng tử vong khi đi bơi ở bể trong Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (TP. Vinh, tỉnh Nghệ An). Hai vụ chết đuối xảy ra liên tiếp trong trường học dấy lên cảnh báo về đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh trong nhà trường.

Linh Anh

Nguồn: baochinhphu.vn