Sáng 30/3, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) đã phát động chương trình bình chọn, trao tặng giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards” năm 2021, nhằm tôn vinh thành tựu chuyển đổi số xuất sắc của những cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, cơ quan nhà nước đã góp phần quan trọng thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Theo Tiến sỹ Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch VDCA, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam tiếp tục được VDCA tổ chức thường niên nhằm góp phần thực hiện thành công nghị quyết của Bộ Chính trị về cách mạng công nghiệp lần thứ tư cũng như chương trình chuyển đổi số quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và nhiều chính sách khác của Đảng và Nhà nước về chuyển đổi số. 

Lãnh đạo VDCA tin tưởng giải thưởng sẽ tiếp tục phát hiện và tôn vinh những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu của Việt Nam, đặc biệt là những sản phẩm công nghệ Make in Vietnam để quảng bá tới các thị trường trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, ban tổ chức giải thưởng cũng kỳ vọng chương trình sẽ tiếp tục cổ vũ và khuyến khích các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực mạnh dạn đầu tư, ứng dụng công nghệ số để chuyển đổi số thành công. 

Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Huy Dũng tại lễ phát động cho biết Chính phủ đã ban hành chương trình chuyển đổi số quốc gia và năm 2020 là năm khởi động chương trình chuyển đổi số quốc gia. Trong tiến trình này, Việt Nam không hề chậm hơn thế giới về mặt nhận thức, mà còn song hành với các nước tiên tiến nhất về câu chuyện chuyển đổi số và cụ thể hoá hành động.

"Trong những năm tiếp theo, Việt Nam cần không được chậm hơn thế giới về mặt hành động. Nếu năm 2020 là năm khởi động chương trình chuyển đổi số quốc gia thì năm 2021, chúng ta cần phải hành động nhiều hơn", Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nói.

Cũng theo ông Dũng, Bộ thông tin và Truyền thông xác định năm 2021 là năm đi tìm và bắt tay vào giải quyết các thách thức của Việt Nam bằng công nghệ số. 

Theo quy chế, giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards” năm 2021 sẽ có 4 hạng mục, bao gồm: Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu; doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc; cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc và sản phẩm, giải pháp thu hẹp khoảng cách số

Hội đồng giải thưởng sẽ do Tiến sỹ Nguyễn Quân - Nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ làm Chủ tịch Hội đồng chung khảo; Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng làm Chủ tịch Hội đồng sơ tuyển và các thành viên hội đồng là các nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số, kinh tế số.

Ban Tổ chức sẽ tiến hành nhận hồ sơ đến hết tháng 07/2021, thông qua cổng tiếp nhận trực tuyến tại website của giải thưởng. Sau đó, Hội đồng sơ tuyển và Hội đồng chung khảo sẽ làm việc để lựa chọn ra những cái tên xứng đáng nhất vinh danh trong lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 10/2021.

Những cá nhân, tổ chức tiêu biểu tham gia VDA 2021 cũng sẽ có cơ hội giới thiệu, quảng bá dịch vụ, sản phẩm và tìm kiếm đối tác, nhà đầu tư thông qua chuỗi sự kiện, hội thảo chuyển đổi số của VDA 2021./.

Theo Vietnam+

Theo http://www.tuyengiao.vn/thoi-su/chinh-thuc-phat-dong-giai-thuong-chuyen-doi-so-viet-nam-lan-thu-4-132682