Trong thư, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) viết: Trong thời gian vừa qua, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới sản xuất và đời sống người dân các địa phương trên cả nước, đặc biệt là bà con nông dân vùng dịch tỉnh Hải Dương.

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Hải Dương còn 4.087 ha rau vụ đông đang đến kỳ thu hoạch với sản lượng khoảng 90.767 tấn, chủ yếu là hành 55.902 tấ n(80% bảo quản nông hộ, 20% chế biến tại tỉnh); cà rốt 26.766 tấn (90% xuất khẩu, 10% tiêu thụ nội địa); rau bắp cải, xu hào, súp lơ, rau ăn lá các loại 8.100 tấn (30% xuất khẩu, 70% tiêu thụ nội địa)...


Hiện ttỉnh Hải Dương còn 4.087 ha rau vụ đông đang đến kỳ thu hoạch với sản lượng khoảng 90.767 tấn.

Trước tình hình này, Cục Xúc tiến thương mại đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cục Xúc tiến thương mại (Đoàn Thanh niên Cục XTTM) đưa ra sáng kiến kêu gọi, vận động doanh nghiệp, các nhà hảo tâm mọi miền Tổ quốc, công chức, viên chức, người lao động Bộ Công Thương cùng chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân tỉnh Hải Dương.

Chia sẻ với phóng viên, ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cho biết: Kinh phí ủng hộ nhận được từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm sẽ được Cục XTTM phối hợp cùng Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Sở Công Thương Hải Dương mua gom nông sản trực tiếp từ các hộ nông dân trong tỉnh. Nông sản thu mua được sẽ được Đoàn Thanh niên Cục XTTM cung cấp miễn phí cho các trại trẻ mồ côi, viện dưỡng lão, bệnh viện, trường học, doanh trại quân đội...

Cục XTTM, Bộ Công Thương yêu cầu các sản phẩm của tỉnh Hải Dương khi đưa ra thị trường tiêu thụ cần thực hiện tốt các biện pháp an toàn chống dịch cho người, phương tiện và hàng hóa lưu thông theo quy định của ngành y tế và đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.

Theo ông Vũ Bá Phú, lời kêu gọi của Cục XTTM đã nhận được sự đồng tình và hưởng ứng từ cộng đồng doanh nghiệp. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hàng chục doanh nghiệp tài trợ cho chương trình. Sáng nay, Cục XTTM đã nhận hàng và giao hàng để sáng mai thực hiện chuyến hàng đầu tiên tới làng trẻ SOS ở Phú Thọ.

Cục trưởng Cục XTTM bày tỏ hi vọng sẽ nhận được sự chia sẻ và hưởng ứng mạnh mẽ từ các mạnh thường quân để hỗ trợ phần nào cho bà con nông dân của tỉnh Hải Dương vốn đang gặp rất nhiều khó khăn về tiêu thụ nông sản do dịch bệnh.

Nguyệt Minh
Theo https://doanhnghiepvn.vn/kinh-te/cuc-xuc-tien-thuong-mai-keu-goi-doanh-nghiep-tai-tro-mua-nong-san-hai-duong-de-cung-cap-mien-phi-cho-cac-co-so-xa-hoi/20210227031235757