Như tin đã đưa, , ông Lê Sơn Phong, Phó Giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng cho hay, TP này sẽ hình thành thêm một Khu công viên phần mềm tại phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ), không phải do nhà nước đầu tư mà kêu gọi các nhà đầu tư tầm cỡ nhằm xây dựng một Trung tâm kỹ thuật số (Digital Hub) của cả nước và khu vực. “Hiện khu này đang được các nhà đầu tư quan tâm đề xuất nghiên cứu dự án đầu tư!” – Ông Lê Sơn Phong cho biết.

Dự án

Dự án "Không gian sáng tạo tại phường Hòa Xuân" sẽ thêm một nỗ lực nhằm đưa Đà Nẵng trở thành Trung tâm kỹ thuật số (Digital Hub) của cả nước và khu vực (Ảnh chỉ có tính chất minh họa).

Và theo thông tin được Sở KH-ĐT Đà Nẵng cập nhật ngày 30/12, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, ngày 05/10/2020 UBND TP Đà Nẵng đã có Công văn 6757/UBND-SKHĐT thống nhất chủ trương cho phép nghiên cứu đầu tư dự án “Không gian sáng tạo tại phường Hòa Xuân”. Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao các Sở, ngành liên quan nghiên cứu, đề xuất phương án quy hoạch chi tiết đảm bảo phù hợp với quy hoạch chung, quy hoạch xây dựng của TP.

Mới đây nhất, ngày 16/12/2020, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Quyết định 4936/QĐ-UBND phê duyệt đồ án Điều chỉnh quy hoạch chi tiết TL 1/500 dự án Không gian sáng tạo phường Hòa Xuân với diện tích quy hoạch điều chỉnh 172.980 m2, trong đó bố trí các công trình phục vụ nhu cầu làm việc, sáng tạo thuộc lĩnh vực CNTT và lĩnh vực khác; đi kèm là các công trình dịch vụ liên kết và kết hợp nhà ở cho chuyên gia, thương mại dịch vụ, văn hóa, TDTT…

Quyết định 4936/QĐ-UBND của UBND TP Đà Nẵng cũng nêu rõ, trên cơ sở quy hoạch chi tiết được phê duyệt, các sở, ngành tiếp tục triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư để làm cơ sở tổ chức triển khai thủ tục đấu giá để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án “Không gian sáng tạo tại phường Hòa Xuân” theo quy định.

Theo Sở KH-ĐT Đà Nẵng, việc xúc tiến đầu tư các dự án trên lĩnh vực CNTT, viễn thông được lãnh đạo TP Đà Nẵng khẳng định phù hợp với quy hoạch chung và định hướng phát triển của TP theo tinh thần Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII), Nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) và các Nghị quyết, Chương trình của Ban Thường vụ Thành ủy.

Cũng theo Sở KH-ĐT Đà Nẵng, với quy mô đầu tư khoảng 12.000 tỷ đồng, việc triển khai dự án “Không gian sáng tạo tại phường Hòa Xuân” sẽ thêm một nỗ lực nhằm đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm CNTT, cung cấp dịch vụ số trên cả nước và khu vực; góp phần thu hút nguồn lực CNTT trong nước và quốc tế đến đầu tư, tạo môi trường làm việc chất lượng cao, chuyên nghiệp và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho TP Đà Nẵng.

Hải Châu
Theo https://doanhnghiepvn.vn/chuyen-doi-so/khoi-nghiep-ict/da-nang-keu-goi-dau-tu-du-an-khong-gian-sang-tao-tai-phuong-hoa-xuan-quy-mo-12-000-ti-dong/20201230114018059