Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiếp nhận 30 tỷ đồng ủng hộ của EVN cho Quỹ vaccine phòng COVID-19. Ảnh: VGP

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có chủ trương mua vaccine phòng đại dịch cho Nhân dân cả nước. Chính phủ cũng đã ban hành Nghị quyết số 09/NQ-CP ngày 18/5/2021 về việc mua vaccine phòng COVID-19, trong đó giao Bộ Y tế khẩn trương tổ chức thực hiện mua vaccine để triển khai tiêm chủng diện rộng cho nhân dân.

Bên cạnh việc sử dụng 12.100 tỷ đồng từ nguồn tiết kiệm chi năm 2020 để mua vaccine, ngày 26/5/2021, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định thành lập Quỹ vaccine phòng COVID-19 để huy động các nguồn lực trong xã hội cùng chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.

Với tinh thần khẩn trương, tích cực triển khai thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ và phát huy vai trò, trách nhiệm tiên phong của doanh nghiệp Nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ chính trị - xã hội đối với cộng đồng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã đang xảy ra hết sức phức tạp, EVN ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 số tiền 30 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế thay mặt các bác sĩ, y tá và cán bộ nhân viên toàn ngành y tế bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với các doanh nghiệp, các nhà tài trợ đã có những đóng góp hết sức kịp thời, thiết thực để thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ về việc mua vaccine phòng đại dịch cho nhân dân cả nước, góp phần đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền mà EVN và các đơn vị thành viên đã đóng góp, ủng hộ cho các tỉnh, thành phố đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 cũng như hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch của ngành y tế là 37,6 tỷ đồng. Hiện nay, EVN và các đơn vị trực thuộc vẫn đang nỗ lực, phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, vừa bảo đảm cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Toàn Thắng

 

Từ khóa: dịch bệnh , Bộ Y tế , EVN , Quỹ vaccine ,

Theo http://baochinhphu.vn/Doanh-nghiep/EVN-ung-ho-30-ty-dong-cho-Quy-vaccine-phong-COVID19/432695.vgp