Hệ thống oxy phục vụ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 tại BV Hồi sức COVID-19. Ảnh: VGP/Minh Thi

Công trình này do Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TPHCM tổ chức vận động các đơn vị trong khối, như Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), Công ty Xăng dầu khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) và một số đơn vị tài trợ khác đóng góp.

Ông Trần Xuân Điền, Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TPHCM chia sẻ, khi biết BV Hồi sức COVID-19 TPHCM thiếu hệ thống oxy và hút chân không phục vụ cho việc điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, đơn vị đã ngay lập tức lên kế hoạch, phối hợp với các đơn vị liên quan để hỗ trợ. Việc thi công, lắp đặt các hệ thống này được đẩy nhanh nhất có thể, và sau 10 ngày đã hoàn thành, đảm bảo an toàn, phục vụ tốt nhất.

TS.BS. Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Hồi sức COVID-19 cho biết, hiện tại BV đang điều trị cho khoảng 440 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch. Ngoài ra, BV cũng đang triển khai thêm một khu vực điều trị mới, tuy nhiên gặp nhiều khó khăn do thiếu hệ thống oxy.

“Mục tiêu của chúng tôi là ngăn bệnh nhân chuyển nặng càng sớm càng tốt. Việc có thêm hệ thống oxy này sẽ giúp tất cả các bệnh nhân ở mức độ vừa được điều trị kịp thời và chuyển về mức độ nhẹ. Điều này góp phần rất lớn trong việc suy giảm nguy cơ tử vong, chi phí điều trị…”, TS.BS. Nguyễn Tri Thức chia sẻ thêm.

Sắp tới, Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TPHCM cùng với EVNGENCO 3, EVNSPC, Petrolimex Sài Gòn và các đơn vị tài trợ trong khối sẽ tiếp tục hỗ trợ lắp đặt hệ thống oxy và hệ thống khí nén tại BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM để phục vụ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch với quy mô khoảng 300-500 giường bệnh.

Mức hỗ trợ 2 BV tuyến đầu chữa trị COVID-19 TPHCM đợt này của EVNSPC là 2,5 tỷ đồng, nâng tổng giá trị hỗ trợ tuyến đầu phòng chống dịch tại 21 tỉnh, thành phía Nam lên hơn 8,7 tỷ đồng, tính từ đầu năm 2021 đến nay. Trước đó, mức hỗ trợ trong tháng 5 của công ty là 3,6 tỷ đồng, từ đợt dịch thứ 4 đến nay là hơn 5,1 tỷ đồng.

Minh Thi

Theo http://baochinhphu.vn/Doanh-nghiep/EVNSPC-tham-gia-ban-giao-thiet-bi-dieu-tri-cho-benh-nhan-COVID19/441309.vgp