Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Phú Yên vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với 4 bị can nguyên là cán bộ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Phú Yên về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
 
    Các bị can bị khởi tố gồm: Nguyễn Văn Tuyến, nguyên Phó Giám đốc BIDV Phú Yên; Lê Tấn Đức, nguyên Trưởng phòng Quản lý rủi ro, hiện là Trưởng phòng Quan hệ khách hàng; Nguyễn Phú Phong, nguyên Trưởng phòng Quan hệ khách hàng 1; Võ Hồng Phong, nguyên cán bộ Phòng Quan hệ khách hàng 1, hiện là Giám đốc Phòng giao dịch BIDV huyện Sông Hinh.
 
Trụ sở Ngân hàng BIDV Chi nhánh Phú Yên
Trụ sở Ngân hàng BIDV Chi nhánh Phú Yên
    Liên quan đến vụ án này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với ông Nguyễn Công, nguyên Giám đốc BIDV Chi nhánh Phú Yên cùng tội danh trên.
 
    Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đang tập trung lực lượng, khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, thu thập chứng cứ làm rõ hành vi vi phạm của các bị can và đối tượng liên quan trong vụ án để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
 
    Trước đó, ngày 11/4/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự: Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, xảy ra tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Phú Yên trong thời gian từ năm 2009 đến năm 2010.
 
    Kết quả điều tra xác định trong thời gian trên, BIDV Phú Yên đã ký các hợp đồng tín dụng cho các tổ chức, cá nhân vay nhưng đã vi phạm một số quy định của pháp luật về cho vay dẫn đến không thu được số nợ hàng chục tỷ đồng.
                                                                                    Phạm Cường
                                                                                      (TTXVN)
Theo http://noichinh.vn/tin-tuc-su-kien/tin-dia-phuong/202009/khoi-to-them-4-bi-can-nguyen-la-can-bo-ngan-hang-bidv-chi-nhanh-phu-yen-308589/