Hình ảnh: Liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn máy bay trên thế giới số 1

Hiện trường chiếc máy bay gặp nạn ở Iran ngày 23/2. (Ảnh: IRNA)

Giới chức Kazakhstan xác nhận, ít nhất 4 thành viên thuộc Bộ Các tình huống khẩn cấp của nước này đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay trực thăng xảy ra ngày 23/2. Theo người phát ngôn của Bộ trên, chiếc trực thăng Mi-8 rơi gần làng Chapurino ở Tây Bắc Kazakhstan, cách biên giới với Nga khoảng 10 km. Có 6 người trên máy bay ở thời điểm xảy ra tai nạn, gồm 5 thành viên phi hành đoàn và một đại diện của công ty dầu mỏ quốc gia Kaztransoil. Các nạn nhân thiệt mạng đều đang làm việc tại Bộ Các tình huống khẩn cấp của Kazakhstan.

Mi-8 là loại máy bay được sử dụng để vận chuyển các phương tiện và thiết bị đến những địa điểm hẻo lánh hoặc trên tuyến đường dài ở khu vực dân cư thưa thớt tại Tây Bắc Kazakhstan.

Trong khi đó, hãng thông tấn IRNA của Iran đưa tin, chiếc máy bay trực thăng chở Bộ trưởng Thể thao Hamid Sajjadi và nhiều người khác đã gặp nạn ở miền Trung Nam Iran hôm 23/2. Vụ việc đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương. Ông Hamid Sajjadi bị thương ở đầu, tay và bị chảy máu não. Theo tỉnh trưởng tỉnh Kerman, ông Mohammad-Mehdi Fadakar, vụ tai nạn xảy ra khi máy bay đang hạ cánh gần một khu phức hợp thể thao ở thành phố Baft thuộc tỉnh trên. Hiện nguyên nhân gây tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) thông báo 5 người đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay xảy ra ngày 22/2 (giờ địa phương) ở Little Rock, bang Arkansas, miền Nam nước này.

Theo FAA, máy bay Beech BE20 đã rơi xuống một khu vực nhiều cây cối ngay sau khi cất cánh từ Sân bay quốc gia Bill và Hillary Clinton ở Little Rock. Cảnh sát Little Rock xác nhận không ai trên máy bay sống sót sau vụ tai nạn.

Máy bay gặp nạn khi đang đến hiện trường vụ nổ nhà máy kim loại ở bang Ohio để hỗ trợ xử lý sự cố về môi trường. Những người thiệt mạng đều là nhân viên của Trung tâm chất độc và sức khỏe môi trường (CTEH), một công ty tư vấn có trụ sở ở Little Rock. 

Người phát ngôn của cảnh sát Little Rock cho hay vào thời điểm tai nạn xảy ra thời tiết xấu, gió mạnh và có mưa to trong vài phút, nhưng không rõ liệu đây có phải nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn hay không. Cơ quan An toàn Giao thông quốc gia Mỹ (NTSB) đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn./.

KG (theo The News, IRNA, ABC News)

Nguồn tin: https://dangcongsan.vn/the-gioi/tin-tuc/lien-tiep-xay-ra-cac-vu-tai-nan-may-bay-tren-the-gioi-632249.html