Trong khuôn khổ Lễ trao chứng nhận “Nhãn hiệu nổi tiếng – Nhãn hiệu canh tranh Việt Nam” năm 2020 vừa được tổ chức, Tập đoàn Mai Linh tự hào được vinh danh “Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam”. Đây cũng là năm thứ 3, Mai Linh vinh dự nhận danh hiệu này.

Đại diện Tập đoàn Mai Linh vinh dự nhận chứng nhận “Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam” năm 2020.

Đại diện Tập đoàn Mai Linh vinh dự nhận chứng nhận “Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam” năm 2020.

Chương trình tư vấn và bình chọn “Nhãn hiệu nổi tiếng - Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam” là chương trình thường niên do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức từ năm 2006 đến nay. Đây là chương trình uy tín, tạo được tiếng vang trong cả nước.

Các sản phẩm, dịch vụ, nhãn hiệu tham gia chương trình đều đã được đăng ký bảo hộ và có sức cạnh tranh lành mạnh, vượt trội trên thị trường. Bằng sự đánh giá minh bạch, công tâm và nghiêm ngặt của các chuyên gia hàng đầu từ các cơ quan, tổ chức xác lập thực thi quyền sở hữu trí tuệ và các hội, hiệp hội có liên quan, những năm qua đã có hàng trăm nhãn hiệu được công nhận là nhãn hiệu nổi tiếng, nhãn hiệu cạnh tranh.

Thông qua đó, các doanh nghiệp sẽ có thêm động lực để ngày càng cố gắng, không ngừng phát triển và cung cấp ra thị trường những sản phẩm và dịch vụ có chất lượng tốt, làm nên những nhãn hiệu Việt mang tầm quốc tế.

Năm 2020 là năm thứ 15 Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức bình chọn “Nhãn hiệu nổi tiếng - Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam”. Có 107 nhãn hiệu được vinh danh, trong đó Tập đoàn Mai Linh được vinh danh “Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam”.

Để lọt vào “Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam” năm 2020, các doanh nghiệp phải thỏa mãn các tiêu chí đánh giá theo Điều 75 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005; Ưu tiên trong đánh giá Nhãn hiệu gắn trên sản phẩm mang tính độc đáo, có tốc độ phát triển nhanh, mạnh mẽ, ảnh hưởng thị trường cao; Là sản phẩm xuất khẩu chủ lực; sản phẩm được ưa chuộng tại thị trường của các nền kinh tế phát triển;

Bên cạnh đó, cá nhân, pháp nhân chủ Nhãn hiệu đạt các tiêu chí về năng lực cạnh tranh, quản lý chất lượng sản phẩm – dịch vụ; sản xuất thân thiện và bảo vệ môi trường; thực hiện tốt Luật Lao động, chủ động vượt qua khó khăn; Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế; tích cực tham gia các hoạt động mang tính xã hội.

Sau 27 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Mai Linh đã khẳng định vị trí hàng đầu trong ngành vận tải hành khách ở Việt Nam, xây dựng được hệ sinh thái vận tải đa dạng, bao gồm taxi (truyền thống và công nghệ), xe buýt điện, xe cho thuê, xe đường dài chất lượng cao, dịch vụ sửa chữa – bảo trì ô tô, du lịch, vận tải đường thủy với tàu cao tốc hai thân hiện đại bậc nhất Việt Nam... Đến nay, Mai Linh là doanh nghiệp vận tải hành khách duy nhất Việt Nam có hệ thống đơn vị, chi nhánh hoạt động khắp 63 tỉnh thành và 4 huyện đảo.

Tập đoàn Mai Linh từng đón nhận nhiều giải thưởng tiêu biểu trong và ngoài nước, như: “Top 10 Thương hiệu uy tín năm 2020”; “Top 10 Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam” năm 2018; “Doanh nghiệp kinh doanh minh bạch, tin cậy, bền vững – Hàng Việt Nam tin dùng năm 2019”; “Top 10 thương hiệu được tin dùng nhất ASIA” 2019…

Lần lượt các năm 2017 và 2018, Tập đoàn Mai Linh cũng đã vinh dự được Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam vinh danh là “Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam” và “Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam”.


Viên Hữu
Theo https://doanhnghiepvn.vn/doanh-nghiep/mai-linh-la-mot-trong-10-nhan-hieu-noi-tieng-nhat-viet-nam-nam-2020/20200929055406243