Tập đoàn FLC đang vay Sacombank 1840 tỷ đồng

Thông tin này được Sacombank phát đi sau khi ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, bị bắt vì thao túng thị trường chứng khoán.

Sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, đã xuất hiện thông tin về những ngân hàng đang cho Tập đoàn FLC vay hàng ngàn tỉ đồng. Trong số các khoản vay dài hạn, Tập đoàn FLC đang vay Sacombank nhiều nhất với số tiền 1.840 tỉ đồng. Tập đoàn FLC cũng vay dài hạn BIDV 1.200 tỉ đồng.

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn phát hành trái phiếu với kỳ hạn dài cho OCB với dư nợ 819 tỉ đồng. Các khoản nợ trên được Tập đoàn FLC thế chấp chủ yếu bằng bất động sản, các dự án hình thành trong tương lai…

Sau khi ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra hành vi thao túng thị trường chứng khoán. Một số thông tin cho rằng vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến Sacombank bởi FLC là khách hàng có giao dịch tín dụng tại Sacombank. 

Ngân hàng lên tiếng về các khoản vay của Tập đoàn FLC - Ảnh 1.

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt vì thao túng thị trường chứng khoán.

Các khoản vay của Tập đoàn FLC đảm bảo tuân thủ pháp luật và an toàn

Sacombank khẳng định các khoản vay của FLC Group đảm bảo tuân thủ pháp luật và an toàn.

Cũng theo Sacombank, trong năm 2021, Sacombank đã tham gia tài trợ vốn cho Tập đoàn FLC, bao gồm Hãng hàng không Bamboo Airways để đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động kinh doanh của khách hàng. Việc cho vay này cũng phù hợp với chủ trương của Chính phủ đối với việc kích cầu du lịch và hỗ trợ các hãng hàng không sau đại dịch COVID-19.

Hoạt động cấp tín dụng của Sacombank cho nhóm khách hàng FLC được thực hiện đúng quy định pháp luật và quy định nội bộ của Sacombank. Các khoản vay có đầy đủ tài sản đảm bảo.

Tính đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn FLC đang hoạt động bình thường và thực hiện đầy đủ, đúng hạn nghĩa vụ trả nợ theo hợp đồng tín dụng đã ký với Sacombank. 

"Như nguyên tắc thông thường trong hoạt động cấp tín dụng đối với các khoản vay có tài sản đảm bảo, trường hợp có phát sinh rủi ro, Sacombank sẽ chủ động áp dụng các biện pháp xử lý tài sản bảo đảm theo quy định pháp luật để thu hồi nợ, đảm bảo an toàn cho hoạt động của Sacombank", Sacombank nhấn mạnh.


Theo https://baochinhphu.vn/ngan-hang-len-tieng-ve-cac-khoan-vay-cua-tap-doan-flc-102220330172236059.htm