Tại buổi làm việc, đại diện Movitel đã báo cáo Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân những kết quả về hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như những đóng góp về kinh tế - xã hội cho đất nước Mozambique.

Sau hơn 11 năm chính thức kinh doanh tại thị trường này, Viettel đã góp phần phổ cập dịch vụ viễn thông, đặc biệt tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa nhờ hạ tầng hơn 35.000 km cáp quang, hơn 2.000 vị trí trạm BTS (bao gồm 2G, 3G, 4G), phủ sóng 92,4% dân số trên lãnh thổ Mozambique.

Hình ảnh: Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và làm việc tại Viettel Mozambique số 1

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chụp ảnh cùng đại diện Movitel và một số bộ, ban, ngành của Việt Nam (Ảnh: Đức Thọ) 

Được biết tới là một trong những nhà mạng lớn nhất Mozambique, Movitel đang chiếm 44,8% thị phần di động với 8,7 triệu thuê bao, Movitel cũng đã đóng góp 294 triệu USD đứng trong top 3 doanh nghiệp đóng thuế VAT cao nhất Mozambique.

Không chỉ tạo việc làm với thu nhập ổn định cho hơn 100.000 lao động, Movitel đã hỗ trợ tích cực Chính phủ và Nhân dân Mozambique trong các hoạt động trách nhiệm xã hội, luỹ kế hơn 10 triệu USD.

Hiện nay, Movitel là doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi số cho Chính phủ và bộ ban ngành Mozambique. Cụ thể, Quốc hội Mozambique đã triển khai sử dụng hệ sinh thái Văn phòng không giấy tờ eCabinet, eOffice và Video conference do Movitel phát triển. Người dân được thanh toán thuế phí qua ví điện tử e-Mola…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ ấn tượng đặc biệt về thành công của Viettel với mô hình đầu tư nước ngoài tại Mozambique, ghi nhận đánh giá cao những kết quả mà Movitel đã đạt được, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội của nước sở tại, đồng thời yêu cầu Movitel xây dựng các chiến lược nhạy bén để tiếp tục giữ được thị phần, uy tín và thương hiệu. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Movitel hãy giữ vững uy tín, tình cảm của người dân và Chính phủ Mozambique. Tôi mong đợi Movitel sẽ tạo ra kỳ tích mới trong giai đoạn phát triển mới, góp phần thúc đẩy quan hệ đoàn kết hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa Việt Nam và Mozambique”.

Ông Đào Xuân Vũ, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Phó Chủ tịch nước, nhấn mạnh ngoài hiệu quả kinh tế, việc đầu tư ra nước ngoài của Viettel còn gắn kết chặt chẽ với nhiệm vụ chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, từ đó sẽ thúc đẩy ngoại giao văn hóa, đối ngoại song phương, lan tỏa hình ảnh văn hóa, con người và những thành tựu của Việt Nam ra bạn bè quốc tế. 

“Thực hiện chung sứ mệnh tiên phong, chủ lực kiến tạo xã hội số của Viettel giai đoạn hiện nay, Movitel đang có những bước chuyển mình rất mạnh mẽ để trở thành công ty viễn thông - công nghệ số hàng đầu với đầy đủ các lĩnh vực di động, tài chính số và giải pháp công nghệ thông tin. Chúng tôi đặt quyết tâm sẽ dẫn dắt, xây dựng một xã hội số hiện đại hơn, một cuộc sống thông minh hơn, tốt đẹp hơn cho quốc gia hơn 30 triệu dân này”, ông Đào Xuân Vũ chia sẻ./.

Anh Tuấn

Nguồn: dangcongsan.vn