Tốc độ 5G VinaPhone tới 1Gbps tại trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 - Ảnh 1.

Tốc độ 5G VinaPhone tới 1Gbps tại trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 - Ảnh: VGP

Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), nhà tài trợ kim cương của Đại hội Thể thao Đông Nam Á SEA Games 31 cho biết, VNPT đã sẵn sàng hạ tầng phục vụ cho trận chung kết giữa Việt Nam và Thái Lan.

Theo đó, VNPT đã xây dựng phương án về hạ tầng, hệ thống và bổ sung nhân lực gấp, để có thể đáp ứng 100% nhu cầu trải nghiệm của hàng trăm nghìn khán giả trong và ngoài sân thi đấu, nơi diễn ra các trận đấu tranh Huy chương Đồng, Huy chương Vàng môn bóng đá nam.

Đồng thời, VNPT cũng tăng cường vùng phủ, trang thiết bị kỹ thuật đặc thù và xe phát sóng lưu động phân bổ quanh sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, cả trong và ngoài sân; bổ sung nhiều trạm lưu động, trạm cấu hình: 3G/4G/5G (5G 02 sector) và trạm cấu hình 3G/4G (3 sector).

Tốc độ 5G VinaPhone tới 1Gbps tại trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 - Ảnh 2.

VNPT bổ sung trạm lưu động, trạm cấu hình 3G, 4G, 5G quanh sân vận động Quốc gia Mỹ Đình - Ảnh: VGP

TIN LIÊN QUAN
  • Chương trình nghệ thuật bế mạc SEA Games 31: 'Hội tụ để tỏa sáng'

    Chương trình nghệ thuật bế mạc SEA Games 31: 'Hội tụ để tỏa sáng'

  • Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

    Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Đại diện VNPT cho biết, Tập đoàn đã triển khai công nghệ 5G tại khu vực sân vận động Quốc gia Mỹ Đình với tốc độ đo tại hiện trường đạt 900 Mbps-1 Gbps; triển khai anten búp sóng, anten twin beam, tripper beam để kiểm soát vùng phủ sóng, tăng cường năng lực cho các điểm được dự báo có lưu lượng tăng cao.

Ngoài ra, Tập đoàn cũng đã dự trù các phương án trong trường hợp số lượng khán giả và nhu cầu tăng đột biến, đáp ứng hàng trăm nghìn người dùng trong sự kiện thể thao lớn này.

Trước đó, trong các ngày diễn ra các trận bóng đá tại sân vận động Thiên Trường và Việt Trì, lưu lượng các thuê bao di động sử dụng data và voice tăng từ 30%-50%. Buổi lễ khai mạc ở sân vân động Quốc gia Mỹ Đình lưu lượng data và voice cũng đã tăng lên đến 90%. Do vậy, VNPT dự kiến trận chung kết tới lưu lượng di động (voice và data) sẽ còn tăng gấp nhiều lần. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị tổng lực trên, hạ tầng của VNPT hoàn toàn có thể đáp ứng 100% nhu cầu trải nghiệm của khán giả một cách tốt nhất.

HM


Theo https://baochinhphu.vn/toc-do-5g-vinaphone-toi-1-gbps-tai-tran-chung-ket-bong-da-nam-sea-games-31-102220521145221255.htm