Hình ảnh: Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco tổ chức đón tết cổ truyền Quý Mão 2023 số 1

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại sự kiện - Ảnh: VGP

Đây là lần thứ 2 liên tiếp sự kiện này được tổ chức tại quận Cam, khu vực tập trung cộng đồng người Việt đông nhất ở Mỹ nói riêng và trên thế giới nói chung.

Tham dự buổi lễ có trên 200 khách mời là các nhà khoa học, luật sư, văn nghệ sĩ, doanh nhân, tri thức trẻ và sinh viên, lưu học sinh đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nam California, Los Angeles, San Diego và khu vực lân cận. 

Bà con tham dự cuộc gặp hết sức phấn khởi khi được hòa mình trong không khí Tết của những người con xa quê hương, hướng về quê hương, Tổ quốc; được gặp mặt người quen, đối tác… để chia vui vẻ những thành tựu mà quê hương đất nước đạt được trong năm qua. 

Phát biểu chúc Tết bà con, Đại sứ - Tổng Lãnh sự Hoàng Anh Tuấn đã nêu đậm ý nghĩa văn hóa thiêng liêng của Tết cổ truyền dân tộc đối với những người Việt xa xứ. 

Tổng lãnh sự Hoàng Anh Tuấn đã chia sẻ những thành tựu mà đất nước đạt được trong năm 2022, trong đó nhấn mạnh, kim ngạch xuất khẩu hai chiều Việt Nam – Hoa Kỳ năm 2022 đạt khoảng 135 tỷ USD, tăng gần 20% so với năm 2021. Việt Nam đã lần đầu tiên trở thành đối tác thương mại lớn thứ 7 của Hoa Kỳ và hiện giữ vị trí thứ 5 trong số các quốc gia có nhiều sinh viên, du học sinh học tập tại Hoa Kỳ. 

Tổng Lãnh sự Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao sức mạnh và khả năng thích ứng của cộng đồng người Việt để vươn lên mạnh mẽ thời kỳ phục hồi sau đại dịch COVID-19. Tổng Lãnh sự đã ghi nhận những đóng góp to lớn của bà con người Việt tại Nam California, góp phần tích cực vào nỗ lực chung nhằm tăng cường vị thế của đất nước, cũng như thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ ngày càng phát triển tốt đẹp trên mọi lĩnh. Tổng lãnh sự cũng khẳng định, sự phát triển của quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ tiếp tục là nền tảng quan trọng để thúc đẩy sự gắn kết hơn nữa giữa bà con, kiều bào tại Mỹ và đồng bào trong nước. 

Hướng tới năm 2023, Tổng Lãnh sự Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh, đây là năm kỷ niệm 10 năm hai nước Việt Nam-Hoa Kỳ thiết lập khuôn khổ "quan hệ đối tác toàn diện". Trong năm 2023 sẽ có nhiều hoạt động có ý nghĩa của cả hai nước nhằm thúc đẩy sự hợp tác thực chất hơn nữa giữa hai quốc gia, trong đó có nhiều hoạt động giao lưu giữa kiều bào khu vực bang California với các cấp lãnh đạo và cộng đồng kinh doanh từ Việt Nam, qua đó sẽ giúp tăng cường gắn kết hơn nữa giữa bà con với quê hương đất nước.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự Hoàng Anh Tuấn tái khẳng định chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn xác định cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời, là máu thịt của dân tộc Việt Nam; nhấn mạnh Nhà nước Việt Nam luôn dành những chính sách thuận lợi, tình cảm tốt đẹp nhất đối với tất cả bà con, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Nhân dịp Xuân mới, Tổng lãnh sự Hoàng Anh Tuấn gửi lời cảm ơn chân thành tới bà con người Việt tại Nam California vì những tình cảm, hỗ trợ, ủng hộ tích cực trong suốt thời gian qua và bày tỏ mong muốn năm Quý Mão 2023 sẽ mang đến nhiều may mắn, thành công của bà con cũng như phát triển mạnh mẽ hơn nữa của Việt Nam cũng như quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ./.

PV 

Nguồn tin: https://baochinhphu.vn/tong-lanh-su-quan-viet-nam-tai-san-francisco-to-chuc-don-tet-co-truyen-quy-mao-2023-102230131085129452.htm