Hình ảnh: TP.HCM: Thị trấn Nhà Bè khẩn trương truy vết ca nghi nhiễm COVID - 19 số 1
Lấy mẫu xét nghiệm/Ảnh: HCDC
Chiều ngày 27/5, theo nguồn tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, ngay khi được báo có 2 ca nghi nhiễm trong cùng 1 con hẻm trên địa bàn, huyện Nhà Bè đã kích hoạt đội phản ứng nhanh, triển khai truy vết khẩn cấp các trường hợp liên quan 2 ca nghi nhiễm. Qua truy vết, đã xác minh ban đầu có 11 trường hợp F1, trong đó 5 trường hợp ở Thị trấn Nhà Bè và 6 trường hợp ở xã Phú Xuân. Tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung. Với 18 trường hợp F2 đã được nhân viên y tế địa phương hướng dẫn khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm ngay trong ngày. Tính đến 15 giờ cùng ngày, lực lượng y tế đã lấy được 100 mẫu xét nghiệm.
Hình ảnh: TP.HCM: Thị trấn Nhà Bè khẩn trương truy vết ca nghi nhiễm COVID - 19 số 2
Phong tỏa nơi ca nghi nhiễm ở con hẻm tại Thị trấn Nhà Bè, Huyện Nhà Bè/ Ảnh HCDC
Được biết 2 ca nghi nhiễm này có sinh hoạt tại Nhà thờ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có địa chỉ sinh hoạt tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp. Trước tình hình thực tế, hệ thống phòng chống dịch thành phố đang triển khai thực hiện truy vết nhanh, mở rộng bao vây để cắt đứt chuỗi lây nhiễm này đồng thời điều tra đánh giá nguồn lây nhiễm.
Trung tâm Y tế huyện Nhà Bè tổ chức điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan ca nghi nghiễm COVID-19.
Trước tình hình dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người không cần thiết; không được chủ quan, lơ là; luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép cần lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời. Mỗi người cần thực hiện tốt Khuyến cáo 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung đông người - Khai báo y tế để phòng, chống dịch COVID-19; liên hệ với đường dây nóng Bộ Y tế: 19009095 để được tư vấn khi cần thiết./.
Hùng Sơn
Hình ảnh: TP.HCM: Thị trấn Nhà Bè khẩn trương truy vết ca nghi nhiễm COVID - 19 số 3