Chiều 28/4, tại Trung tâm Triển lãm thành phố Hải Phòng, Cục Văn hóa cơ sở thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng trao giải và trưng bày các tác phẩm tranh cổ động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Lương Đức Thắng, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở cho biết cuộc thi tổ chức từ ngày 9/11/2020 đến hết ngày 31/12/2020, Ban tổ chức nhận được trên 400 tác phẩm dự thi của các tác giả từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao 1 tác phẩm đoạt giải nhất là tranh cổ động "Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là ngày hội của toàn dân” của tác giả Lưu Ngọc Phan, Hà Nội.

Ngoài ra, Ban tổ chức trao 2 giải nhì, 3 giải ba, 8 giải khuyến khích và 1 giải phong trào cho đơn vị đã vận động được nhiều tác giả, tác phẩm có chất lượng tham gia cuộc thi.

Theo ông Lương Đức Thắng, các tác phẩm đạt giải và trưng bày tại triển lãm đã thể hiện được nội dung yêu cầu chủ đề của cuộc thi, đáp ứng tốt về mỹ thuật.

Thông qua hình ảnh và câu từ, các tác phẩm trưng bày tại triển lãm là dịp để giới thiệu, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Các tranh cổ động còn giới thiệu thành tựu của đất nước sau 35 năm đổi mới trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội cũng như vượt qua những khó khăn, thách thức, nhất là công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua.

Đây cũng là dịp để tuyên truyền về chủ trương, quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, những thành tựu của Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp qua các thời kỳ; khẳng định sự kế thừa, phát huy tinh thần đổi mới của Quốc hội trong hoạt động lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Ban tổ chức mong muốn triển lãm cũng sẽ góp phần cổ vũ tinh thần đoàn kết thống nhất toàn Đảng, toàn dân, chung sức đồng lòng, tận dụng mọi thời cơ, thuận lợi, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững trong giai đoạn mới.

Triển lãm diễn ra từ ngày 28/4-30/5 tới./.

Minh Thu (TTXVN/Vietnam+)

Theo http://www.tuyengiao.vn/thoi-su/trao-giai-khai-mac-trien-lam-tranh-co-dong-tuyen-truyen-ve-bau-cu-133119