Hình ảnh: Vụ Việt Á: Bắt tạm giam giám đốc và 2 cán bộ CDC Hà Giang số 1
Giám đốc CDC Hà Giang bị bắt tạm giam.
Cổng thông tin điện tử Bộ Công an đưa tin, ngày 11/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã thi hành các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện Lệnh khám xét, Lệnh bắt bị can để tạm giam 04 tháng đối với Giám đốc CDC Hà Giang cùng 02 thuộc cấp về hành vi nhận hối lộ, theo quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự.
Theo kết quả điều tra đã xác định: Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh, CDC Hà Giang đã ứng trước sinh phẩm của Công ty Việt Á để sử dụng, sau đó mới thực hiện các thủ tục đấu thầu mua sắm để ký kết hợp đồng, thanh toán tiền mua sinh phẩm. Quá trình thực hiện mua các sinh phẩm phục vụ phòng chống dịch, các đối tượng Nguyễn Trần Tuấn, sinh năm 1971, Giám đốc CDC Hà Giang; Phan Thị Nga, sinh năm 1971, Trưởng Khoa Xét nghiệm và Tô Minh Huệ, sinh năm 1972, Trưởng Phòng Tài chính - Kế toán thuộc CDC Hà Giang đã không thực hiện đúng các quy định của pháp luật về đấu thầu mua sắm tài sản, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước nhiều tỷ đồng.
Trong quá trình thực hiện các hợp đồng mua kít xét nghiệm của Công ty Việt Á, các đối tượng trên đã nhiều lần nhận phần trăm ngoài hợp đồng từ Công ty Việt Á với số tiền trên 01 tỷ đồng.
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ sai phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.
 P.V