Đại diện ngành điện miền Nam tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất (tình Bà Rịa-Vũng Tàu). Ảnh: VGP/Minh Thi

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, ngày 26/7, thay mặt tập thể cán bộ công nhân viên, người lao động EVNSPC, ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVNSPC đã gửi thư thăm hỏi, động viên đến gia đình các bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công, gia đình thương binh, bệnh binh trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía nam và Trung tâm điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Thể hiện tấm lòng đó, EVNSPC và Công ty Điện lực Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã gửi quà tri ân đến 53 thương bệnh binh đang được nuôi dưỡng, điều trị tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất, 05 phần quà chia sẻ đến cán bộ công nhân viên của Trung tâm và 08 phần quà đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn 2 huyện Châu Đức và Đất Đỏ với tổng giá trị là 74.000.000 đồng.

Dịp này, Công ty Điện lực Vĩnh Long đã phối hợp với Sở LĐTB&XH tỉnh và Trung tâm Bảo trợ xã hội Vĩnh Long gửi những phần quà thiết yếu đến 100 hộ gia đình thương-bệnh binh, gia đình Liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, người già, trẻ em tàn tật với mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng; gửi thư thăm hỏi kèm quà tặng tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng mà Công ty đang phụng dưỡng, các gia đình thương binh, gia đình liệt sĩ với  tổng số tiền 75.000.000 đồng.

Tại tỉnh Lâm Đồng, đại diện Công ty Điện lực Lâm Đồng đã tặng quà đến các cán bộ, công nhân viên của Công ty có gia đình thuộc diện chính sách với tổng số tiền là 11.000.000 đồng. Còn tại Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai đã trao các phần quà đến cán bộ, công nhân viên đang công tác đơn vị là vợ, con liệt sỹ và 02 Mẹ Việt Nam Anh hùng đơn vị đang phụng dưỡng với tổng số tiền là 14.000.000 đồng.

Cũng tại tỉnh Ninh thuận, Công ty Điện lực Ninh Thuận đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng Thái Thị Huề (ngụ tại huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận); thăm hỏi,  tặng quà 05 gia đình chính sách là thương binh, liệt sĩ tại xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận); thăm hỏi và tặng quà 02 cán bộ, công nhân viên là con liệt sỹ đang công tác tại đơn vị.

Với nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7), ngành điện miền Nam mong muốn gửi tấm lòng tri ân, chia sẻ một phần khó khăn của tập thể cán bộ công nhân viên, người lao động đối với các gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, các thương binh, bệnh binh, qua đó tiếp tục chung tay cùng người dân cả nước để vượt qua đại dịch COVID-19.

 Ngoài nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện ổn định phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và sinh hoạt của người dân trên địa bàn quản lý, những năm qua EVNSPC còn đồng hành cùng địa phương tại 21 tỉnh/thành phố phía nam tham gia nhiều hoạt động tri ân, đền ơn-đáp nghĩa thiết thực như: Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng; thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương bệnh binh; vận động, kêu gọi đóng góp xây dựng trên 1.000 căn nhà tình nghĩa-tình thương để trao tặng các gia đình thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với Cách mạng và các gia đình khó khăn.

Minh Thi

Theo http://baochinhphu.vn/Doanh-nghiep/Nganh-dien-mien-Nam-Nhieu-hoat-dong-tri-an-nhan-ngay-Thuong-binhLiet-si/440363.vgp