Hình ảnh: Bắt đối tượng mua bán 1.000 viên ma túy tổng hợp, 400 gram heroin số 1

Đối tượng Quàng Văn Thuận cùng tang vật của vụ án. Ảnh: TTXVN. 

Cụ thể, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 28/10, tổ công tác phối hợp của hai đơn vị trên làm nhiệm vụ tại khu vực mốc 105, tuyến biên giới Việt Nam – Lào thuộc địa phận bản Hồng Lếch Cuông, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) phát hiện đối tượng nam giới đi bộ hướng từ biên giới vào nội địa, có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác yêu cầu đối tượng dừng lại kiểm tra hành chính và phát hiện trong ba lô đeo trên người có 4 cục chất bột dạng nén màu trắng đục, trọng lượng khoảng 400 gram nghi là heroin, 5 túi ni lon màu xanh bên trong có các viên nén màu hồng mang ký hiệu WY, nghi là ma túy tổng hợp với số lượng 1.000 viên. Tổ công tác lập biên bản phạm tội quả tang và đưa đối tượng cùng tang vật về đồn Biên phòng Thanh Luông để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận là Quàng Văn Thuận, sinh năm 1986, trú tại bản Pe Luông, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Số chất bột dạng nén màu trắng đục là heroin, các viên nén màu hồng là ma túy tổng hợp của Thuận mua của một người phụ nữ không rõ danh tính tại khu vực mốc 105 với giá 25 triệu đồng, nhằm mục đích mang về để sử dụng và bán kiếm lời.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định pháp luật./.

Trung Kiên/TTXVN