Hình ảnh: Bắt nữ Giám đốc chi nhánh MSB lừa đảo 338 tỷ đồng số 1

Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đề nghị bị hại liên quan vụ án liên hệ với cơ quan công an để phối hợp điều tra. Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 10/10/2023, Cơ quan an ninh điều tra Công an TP Hà Nội tiếp nhận tin báo của Ngân hàng MSB về việc phát hiện nhân viên ngân hàng này có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Căn cứ kết quả điều tra, Công an xác định bà Hoài Anh đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 8 bị hại với số tiền 338 tỷ đồng.

"Cơ quan Công an đã áp dụng các biện pháp thu hồi tài sản để trả cho bị hại. Bước đầu xác định không có đồng phạm, vụ việc đang tiếp tục điều tra”, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội nói và đề nghị bị hại liên quan vụ án liên hệ với cơ quan Công an để phối hợp điều tra.

Trước đó, một khách hàng đã gửi hơn 58 tỷ đồng tại MSB. Ngày 12/10/2023, vị khách đến chi nhánh MSB tại Hà Nội yêu cầu được sao kê tài khoản từ khi mở (tháng 3/2021) đã phát hiện ra trên tài khoản của mình chỉ còn 93.640 đồng. Chưa hết, trên bảng sao kê tài khoản thể hiện rất nhiều các giao dịch chuyển rút tiền không phải do vị khách này yêu cầu hoặc thực hiện.

Chiều 26/3, MSB gửi thông tin cho biết, trong quá trình tra soát hoạt động, đánh giá cán bộ, ngân hàng đã phát hiện có dấu hiệu bất thường liên quan đến một số cán bộ nhân viên với một nhóm khách hàng có quan hệ mật thiết với nhau (trước khi tham gia MSB). Ngân hàng này cho hay đã "chủ động cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng để làm rõ".

PV

Nguồn: dangcongsan.vn