Hình ảnh: Đà Nẵng: Sập giàn giáo công trình khiến 5 người thương vong số 1

Lực lượng cứu hộ cứu nạn tiếp cận hiện trường

Thông tin ban đầu, vào lúc 1h ngày 25/3, tại công trình xây dựng nhà ở kết hợp dịch vụ kinh doanh dịch vụ ẩm thực (số 34-36, Đường 2/9, quận Hải Châu) xảy ra vụ sập giàn bê tông tầng 2, mặt tiền công trình. Vụ tai nạn khiến 2 nạn nhân bị vùi lấp, tử vong và 3 người khác bị thương. 

Ngay khi nhận được thông tin, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứ nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an quận Hải Châu và Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH nhanh chóng có mặt tại hiện trường xử lý, khoanh vùng và trinh sát vụ việc. 

Sau khi xác định được đây là sự cố sập đổ giàn giáo trong quá trình đổ bê tông sàn, có 2 người tử vong bị vùi lấp, lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH đã triển khai đội hình cứu nạn cứu hộ sập đổ công trình, sử dụng các máy cắt sắt, các thiết bị banh cắt thuỷ lực để cắt các cấu kiện bị vùi lấp và đào bới để đưa nạn nhân ra ngoài. Sau khoảng 3 giờ nỗ lực cứu nạn, lực lượng cứu hộ đã đưa được 2 nạn nhân ra ngoài và bàn giao cho lực lượng chức năng.

Danh tính 2 nạn nhân tử vong là Nguyễn S. (sinh năm 1970) và Nguyễn Thị X. (sinh năm 1974, cùng quê huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam). Những nạn nhân bị thương gồm: Nguyễn Văn Q. (sinh năm 1973), Lê Văn H. (sinh năm 1979, cùng quê huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) và Ngô Duy T. (sinh năm 1978, trú tại quận Hải Châu). 

UBND quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng thông tin, sau khi xảy ra vụ tai nạn, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an quận Hải Châu đã tổ chức lực lượng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Lưu Hương

Nguồn: baochinhphu.vn