4 cán bộ Hải quan bị khởi tố, bắt tạm giam. (Ảnh: CACC)
4 cán bộ Hải quan bị khởi tố, bắt tạm giam. (Ảnh: CACC)

Theo đó, về phía Tổng cục Hải quan và Cục Hải quan tỉnh Bình Phước, ngay sau khi phát hiện dấu hiệu vi phạm của doanh nghiệp và công chức, cơ quan Hải quan đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Công an TP. Hồ Chí Minh để thu thập tài liệu, chứng cứ phục vụ cho việc điều tra xử lý vụ án. Đồng thời, Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo Cục Hải quan tỉnh Bình Phước rà soát, xem xét, xử lý trách nhiệm của cá nhân, đơn vị có liên quan, cụ thể:

Ngày 31/8/2023, Cục Hải quan tỉnh Bình Phước đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với công chức có liên quan để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và phối hợp cung cấp hồ sơ, tài liệu cho cơ quan điều tra.

Phối hợp với Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TP. Hồ Chí Minh giải quyết vụ việc, cụ thể: Tập trung rà soát toàn bộ hồ sơ vụ việc liên quan; đối chiếu với các quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến Quy trình thủ tục hải quan, Quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ, xác định trách nhiệm cụ thể của đơn vị và của từng công chức, cán bộ có liên quan (bao gồm công chức, công chức lãnh đạo cấp Tổ/đội, Chi cục, Cục).

Căn cứ sai phạm của các cá nhân, đơn vị đối chiếu với các quy định về xử lý kỷ luật công chức, Cục Hải quan tỉnh Bình Phước xem xét, kiểm điểm, xử lý kỷ luật công chức vi phạm và xử lý trách nhiệm của người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu đơn vị (Đảng, hành chính) có liên quan theo quy định.

Tập trung bố trí nguồn lực, trang thiết bị bảo đảm thủ tục thông quan hàng hóa cho doanh nghiệp trên địa bàn 24/7.

Tổng cục Hải quan sẽ tiếp tục thông tin ngay khi có kết quả kiểm tra, xác minh vụ việc.

Tổng Cục Hải quan tăng cường đấu tranh chống các hành vi vi phạm pháp luật qua đường hàng không
Theo https://baodantoc.vn/khoi-to-4-can-bo-hai-quan-binh-phuoc-lien-quan-vu-buon-lau-soi-polyester-1694613148994.htm