Các tờ giấy ghi lại việc cá độ bóng đá tại nhà của Quang
Các tờ giấy ghi lại việc cá độ bóng đá tại nhà của Quang

Trước đó, tối ngày 23/11, khi đang diễn ra các trận đấu World Cup 2022, lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Công an Tp. Đà Lạt ập vào bắt quả tang 9 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức tổ chức ghi cá độ bằng tiền mặt tại nhà Huỳnh Ngọc Quang tại phường 4, Tp. Đà Lạt.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ 4 tờ giấy ghi nội dung cá độ bóng đá với số tiền thể hiện trên giấy ghi độ là 18,1 triệu đồng và 2 bộ máy tính bàn, 2 máy tính xách tay phục vụ cá độ bóng đá qua mạng Internet.

Mở rộng điều tra, cơ quan Công an xác định, từ đầu tháng 8/2022, Quang biết với Lê Minh Hiếu (35 tuổi); ngụ Phường 3, Tp. Đà Lạt, có trang mạng cá độ bóng đá trực tuyến “Bong88.com” nên đã đề nghị Hiếu cắt tài khoản trang Web này giao cho Quang để sử dụng tham gia đánh bạc cũng như tổ chức đánh bạc bằng tiền dưới hình thức cá độ bóng đá.

Sau đó, Quang chuẩn bị 2 bộ máy tính bàn, 2 máy tính xách tay để phục vụ cho mục đích cá độ bóng đá của các trận của giải World Cup 2022; đồng thời, tổ chức cho các con bạc tham gia cá độ. Hiếu mở 6 tài khoản cá độ bóng đá trực tuyến, nạp điểm vào các tài khoản và giao cho Quang. Hiếu và Quang quy ước 1 điểm tương ứng số tiền 30.000 đồng.

Tang vật phục vụ cho việc cá độ bóng đá qua mạng mà cơ quan công an thu giữ
Tang vật phục vụ cho việc cá độ bóng đá qua mạng mà cơ quan công an thu giữ

Theo bảng sao kê từ các tài khoản, Quang đã tham gia cá độ từ các tài khoản này tổng cộng 93.770 điểm. Hiếu cũng khai nhận giao tài khoản cá độ trực tuyến cho 3 người khác để tổ chức cá độ bóng đá từ hàng chục nghìn đến hơn 400.000 điểm.

Qua sao kê tất cả các dữ liệu liên quan đến việc tham gia cá độ từ tài khoản của Lê Minh Hiếu, cơ quan công an xác định từ tháng 8 đến tháng 11/2022 đối tượng này đã tham gia đánh bạc trực tuyến trên mạng tổng số 16.730 lần, ứng 1.141.651 điểm (quy đổi trên 34,2 tỷ đồng).

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công bố đường dây nóng báo tin tố giác cá độ bóng đá
Theo https://baodantoc.vn/lam-dong-triet-pha-duong-day-ca-do-bong-da-qua-mang-hon-34-ty-dong-1669557433348.htm