Đặng Văn Được tại cơ quan điều tra. (Ảnh Công an cung cấp)
Đặng Văn Được tại cơ quan điều tra. (Ảnh Công an cung cấp)

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết Công an huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Đồng Lập và Đặng Văn Được để điều tra về tội cướp tài sản.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 19/1, Trần Đồng Lập và Đặng Văn Được (25 tuổi) xông vào chi nhánh Ngân hàng Agribank ở xã Duy Hòa dùng hung khí khống chế bảo vệ và cầm súng đe dọa nhân viên ngân hàng để cướp tài sản.

Vào lúc hai nghi phạm lấy một cọc tiền định bỏ vào túi xách thì nhân viên ngân hàng bấm chuông báo động. Hai nghi phạm hoảng hốt, làm rơi cọc tiền rồi vứt lại túi xách, bỏ chạy về hướng huyện Đại Lộc (Quảng Nam).

Trần Đồng Lập bị khởi tố để điều tra. (Ảnh Công an cung cấp)
Trần Đồng Lập bị khởi tố để điều tra. (Ảnh Công an cung cấp)

Trên đường, Lập và Được tách ra, mỗi người một hướng để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng. Được chạy lên huyện vùng cao huyện A Lưới, thuê một nhà nghỉ, sau đó gọi Lập đến nhà nghỉ này cùng trốn.

Qua kiểm tra, xác minh, Công an tỉnh Quảng Nam đã thông báo cho Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và các địa phương liên quan biết để phối hợp truy bắt.

Đến khoảng 12 giờ ngày 20/1, khi phát hiện 2 nghi phạm đang lẩn trốn trên địa bàn huyện A Lưới, các trinh sát của Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai lực lượng bắt giữ.

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã di lý hai đối tượng này từ Thừa Thiên Huế về Quảng Nam để tiếp tục điều tra, xử lý.

Lào Cai: Bắt giữ đối tượng có dấu hiệu cướp tài sản sau 7 giờ gây án
Theo https://baodantoc.vn/quang-nam-tam-giam-2-doi-tuong-cam-sung-xong-vao-cuop-ngan-hang-1706182980667.htm