Trường THPT Chu Văn Thịnh, huyện Mai Sơn nơi xảy ra vụ việc
Trường THPT Chu Văn Thịnh, huyện Mai Sơn nơi xảy ra vụ việc

Trong những ngày qua, dư luận đang xôn xao thông tin về việc tại một ngôi trường ở tỉnh Sơn La xảy ra vụ nghi đầu độc vào thức ăn của học sinh. Ngày 27/9, Công an huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) đã tiến hành tạm giữ hình sự đối tượng H.T.T., nhân viên bếp ăn của Trường THPT Chu Văn Thịnh, để làm rõ hành vi nghi bỏ độc vào thức ăn của học sinh.

Sự việc xảy ra vào chiều 22/9, UBND xã Chiềng Ban nhận được báo cáo của Trường THPT Chu Văn Thịnh về việc, thức ăn của học sinh có mùi thuốc trừ sâu. Sau đó, chính quyền xã phối hợp với lực lượng chức năng xuống kiểm tra, phát hiện mẫu phẩm được lưu có mùi thuốc trừ sâu.

Sự việc thức ăn có mùi lạ được phát hiện sớm, các học sinh chưa ăn nên không bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Trường THPT Chu Văn Thịnh có trên 1.200 học sinh. Trong đó, có hơn 400 học sinh ăn bán trú tại trường.

Theo thông tin, bà H.T.T. là vợ của nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn Thịnh (nay đã chuyển trường khác làm hiệu phó). Ngoài ra, cơ quan Công an cũng đang trưng cầu giám định mẫu thức ăn nghi bỏ thuốc trừ sâu để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Điện Biên: 11 người phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bún
Theo https://baodantoc.vn/son-la-tam-giu-doi-tuong-nghi-bo-thuoc-tru-sau-vao-thuc-an-cua-hoc-sinh-1695886727245.htm