Liên quan đến vụ tai nạn giao thông tại TP Tịnh Tây (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc0 ngày 19/5, đến nay, có thêm 2 nạn nhân tử vong, nâng tổng số nạn nhân người Việt Nam lên 13 người, trong đó 11 người thiệt mạng và 2 người bị thương.

Hình ảnh: 11 người thiệt mạng và 2 người bị thương trong vụ TNGT tại Trung Quốc số 1

Lực lượng cứu hộ tại nơi xảy ra tai nạn ở làng Tứ Minh, TP Tịnh Tây, ngày 19/5. (Ảnh: Sohu)

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Bộ Ngoại giao đã khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước tiến hành xác minh nhân thân các nạn nhân, sớm thông báo gia đình nạn nhân và các địa phương liên quan để kịp thời triển khai các thủ tục cần thiết về hậu sự.

Trước đó, ngày 21/5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã thăm 2 công dân bị thương. Hai công dân Việt Nam hiện sức khỏe ổn định và mong muốn sớm được về nước đoàn tụ với gia đình.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Cục Lãnh sự và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh tiếp tục theo dõi sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại và cơ quan trong nước hướng dẫn và hỗ trợ gia đình các nạn nhân sớm đưa thi/di hài các nạn nhân về nước; triển khai công tác bảo hộ công dân cần thiết để 2 công dân bị thương sớm về nước.

PV

Nguồn: dangcongsan.vn