Tham dự sự kiện có bà Cynthia Tan, Phó Chủ tịch MATTA và đại diện của 100 công ty lữ hành Malaysia; Chủ tịch VNTE, Giám đốc Công ty Du lịch Nhất Đông Dương, ông Nguyễn Sơn Thủy cùng khoảng gần 20 công ty lữ hành của Việt Nam; bà Trần Thị Chang, Chủ tịch Hiệp hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam; đại diện của Hiệp hội Doanh nghiệp Malaysia -Việt Nam và đông đảo bạn bè sở tại.
Hình ảnh: Quảng bá văn hóa và du lịch Việt Nam tại Malaysia số 1
Bà Cynthia Tan, Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch và lữ hành Malaysia (MATTA) phát biểu tại Hội thảo
Đại sứ Trần Việt Thái cho biết, buổi hội thảo không chỉ giới thiệu về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam, mà còn chia sẻ thông tin cập nhật về quy định nhập cảnh vào Việt Nam, nhằm thu hút người nước ngoài nói chung và người Malaysia nói riêng đến thăm Việt Nam.
 
Sự kiện cũng là cơ hội để doanh nghiệp hai nước kết nối và ký kết các thỏa thuận hợp tác về du lịch trong tương lai, qua đó giúp phục hồi ngành du lịch của hai nước và thắt chặt hơn nữa quan hệ tốt đẹp Việt Nam-Malaysia.
 
Còn bà Cynthia Tan, Phó Chủ tịch MATTA  cũng đã bày tỏ ngưỡng mộ vẻ đẹp đất nước và con người Việt Nam, những thành tựu phát triển mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua.
 
Bà đặc biệt ấn tượng với những bờ biển dài và tuyệt đẹp tại Nha Trang và Phú Quốc, đồng thời hy vọng cùng với quyết định mở đường bay thẳng Kuala Lumpur-Đà Nẵng, lượng khách du lịch từ Malaysia đến Việt Nam sẽ ngày càng đông hơn.
 
Bà khẳng định trong thời gian tới, MATTA sẽ thúc đẩy khai thác thị trường du lịch Việt Nam một cách hiệu quả thông qua những đại lý của MATTA có mặt tại 13 bang của Malaysia.

Tại sự kiện, các khách mời đã cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ như điệu múa “Việt Nam quê hương tôi," “Xin chào Việt Nam” do người Việt sống tại Malaysia biểu diễn; xem những thước phim về cảnh đẹp và ẩm thực Việt Nam cũng như các khu du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam.
Hình ảnh: Quảng bá văn hóa và du lịch Việt Nam tại Malaysia số 2
Người Việt ở Malaysia biểu diễn bài múa "Hello Việt Nam" tại Hội thảo
Kể từ khi hai nước miễn thị thực cho công dân mang hộ chiếu phổ thông vào tháng 9/2001 và cải thiện kết nối hàng không, lượng du khách Malaysia đến Việt Nam tăng nhanh. Năm 2019, hành khách Malaysia du lịch Việt Nam đạt hơn 605.000 lượt, tăng 12,2% so với năm 2018.
 
Trước đó (ngày 10-11/9)tại Kuala Lumpur, Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia (VMBIZ) tổ chức triển lãm các gian hàng quảng bá văn hóa, nghệ thuật và du lịch Việt Nam cũng như tổ chức trình diễn áo dài truyền thống với vai trò khách mời đặc biệt của Malaysia.
 
Nguyệt Anh
Nguồn tin: https://baodantoc.vn/quang-ba-van-hoa-va-du-lich-viet-nam-tai-malaysia-1664416910262.htm