Đối tượng Nguyễn Văn Thương (áo trắng) tại cơ quan điều tra
Đối tượng Nguyễn Văn Thương (áo trắng) tại cơ quan điều tra

Trước đó, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận nguồn tin tố giác tội phạm của quần chúng Nhân dân trên địa bàn xã biên giới Ia Rvê (huyện Ea Súp) và của các nạn nhân về một đối tượng có hành vi lừa gạt dưới hình thức tuyển việc làm “việc nhẹ lương cao” để lừa bán một số nạn nhân vào các cơ sở cà phê Massage kích dục tại tỉnh Bình Dương. Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã xác lập chuyên án phối hợp với các lực lượng để đấu tranh, phá án.

Đến ngày 25/7, bằng những biện pháp nghiệp vụ, lực lượng đánh án Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk phối hợp với lực lượng Đoàn 3 (Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng), Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt giữ được đối tượng đang lẫn trốn tại huyện M’Drắk, tỉnh Đắk Lắk.

Đối tượng Nguyễn Văn Thương
Đối tượng Nguyễn Văn Thương

Đối tượng được xác định là Nguyễn Văn Thương (SN 1992), trú Tp. Thuận An, tỉnh Bình Dương. Tai cơ quan chức năng, đối tượng thừa nhận đã có hành vi lừa gạt, đưa đón, chuyển 2 nạn nhân N. (SN 2008) và H. (SN 2009) trú huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk bán cho một đối tượng khác (chưa rõ danh tính) tại tỉnh Bình Dương và nhận 1,9 triệu đồng.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án, bàn giao hồ sơ và đối tượng Thương cho Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Bình Dương để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đắk Lắk: 21 năm tù về tội mua bán người cho 2 cậu cháu
Theo https://baodantoc.vn/bo-doi-bien-phong-dak-lak-khoi-to-vu-an-hinh-su-ve-hanh-vi-mua-ban-nguoi-duoi-16-tuoi-1690456100140.htm