Hình ảnh: Bốn nghi phạm vụ xả súng ở Nga bị buộc tội khủng bố số 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin thắp nến tưởng niệm cho các nạn nhân tại một nhà thờ, tối 24/3. (Ảnh: Reuters)

Ngày 24/3, Tòa án quận Basmanny ở Moskva cho biết, cả 4 nghi phạm vụ xả súng ở Nhà hát Crocus City Hall - gồm Dalerdzhon Mirzoyev (32 tuổi), Saidakrami Rachabalizoda (30 tuổi), Shamsidin Fariduni (25 tuổi) và Muhammadsobir Fayzov (19 tuổi)- đều có nguy cơ đối mặt với án tù chung thân. Trong khi đó, hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin Mirzoyev đã thừa nhận là công dân Tajikistan.

Khai nhận trước tòa thông qua phiên dịch, Mirzoyev khẳng định: “Tôi là công dân Tajikistan”. Nghi phạm cho biết hiện có 3 con nhỏ, bản thân không có nghề nghiệp ổn định và giấy phép tạm trú đã hết hạn 3 tháng trước đây.

Bốn nghi phạm bị tạm giam cho đến ngày 22/5, song có thể lâu hơn tùy vào thời điểm ấn định ngày xét xử. Theo tuyên bố, 3 trong số 4 nghi phạm nêu trên đã nhận tội.

Hình ảnh: Bốn nghi phạm vụ xả súng ở Nga bị buộc tội khủng bố số 2

Chân dung bốn nghi phạm vụ xả súng ở Nhà hát Crocus City Hall khiến hàng trăm người thiệt mạng và bị thương (Ảnh: AFP/Getty Images)

Theo dữ liệu mới nhất từ các cơ quan chức năng của Nga, vụ tấn công khủng bố hôm 22/3 đã khiến 137 nạn nhân thiệt mạng và 182 người khác bị thương; số nạn nhân thiệt mạng còn có nguy cơ tăng lên. Đến nay, danh tính 62 thi thể đã được xác định. Đối với những nạn nhân còn lại, công tác xét nghiệm ADN đang được tiến hành để xác định danh tính của họ. Trong khi đó, 11 nghi phạm liên quan đến vụ tấn công khủng bố đã bị bắt giữ, trong đó có 4 đối tượng trực tiếp thực hiện hành vi giết người.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố ngày 24/3 là ngày quốc tang để tưởng niệm những nạn nhân xấu số trong vụ khủng bố tại Nhà hát Crocus City Hall. Hàng nghìn người đã đến đặt hoa tưởng niệm ở nơi xảy ra thảm kịch tối 22/3.

Theo Ủy ban Điều tra Nga (IC), cuộc điều tra hiện trường vụ án vẫn tiếp tục. Không có dấu vết của thủ đoạn gài mìn hoặc các thi thể bị gài mìn. Trong quá trình tìm kiếm, các cơ quan chức năng của Nga đã phát hiện 4 bộ quân phục, hơn 500 viên đạn và 28 băng đạn cùng 2 khẩu súng trường Kalashnikov của các nghi phạm./.

PG (theo TASS, The Guardian, AP)

Nguồn: dangcongsan.vn