Hình ảnh: Cà Mau: Sẽ xử lý biệt thự xây dựng sai quy định số 1

"Biệt thự đẹp nhất Cà Mau" xây dựng không đúng quy định. Ảnh: CTV

Theo văn bản này, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu Chủ tịch UBND TP Cà Mau rà soát, xử lý theo thẩm quyền. Trong quá trình thực hiện, nếu phát sinh khó khăn, vướng mắc thì báo cáo để xin ý kiến hướng dẫn từ các đơn vị liên quan.

Trước đó, tài khoản Facebook H.T liên tục tục chia sẻ hình ảnh, phát trực tiếp quá trình xây dựng biệt thự được giới thiệu là "đẹp nhất tỉnh Cà Mau". Qua kiểm tra, công trình này xây dựng trên phần đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng và bị đề nghị tạm ngừng thi công công trình.

Cả 2 thửa đất này không đủ điều kiện để chuyển mục đích sử dụng từ đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở tại nông thôn, do không phù hợp với quy hoạch xây dựng và bị đề nghị tạm dừng thi công.

Theo báo cáo của UBND TP Cà Mau, ông H.A.T. đã xây dựng công trình trên 2 thửa đất nuôi trồng thủy sản, không được chuyển đổi quyền sử dụng.

Công trình bao gồm khối nhà chính có diện tích xây dựng gần 300m2 (3 tầng, đã hoàn thành khoảng 90%), nhà cặp hàng rào diện tích xây dựng 339,74 m2.

Sau thời hạn cho chủ hộ tự tháo dỡ, UBND TP Cà Mau trình phương án cưỡng chế công trình này. Vừa qua, Sở TNMT tỉnh Cà Mau đã có văn bản phúc đáp công văn của Sở Xây dựng về việc cho ý kiến xử lý đối với nội dung đơn cứu xét của ông T.

Theo đó, vị trí 2 thửa đất mà ông T. xây dựng gồm một phần diện tích là đất ở nông thôn và một phần là đất nuôi trồng thủy sản. Căn cứ kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của TP Cà Mau thì vị trí 2 thửa đất này được phép chuyển mục đích sang đất ở nông thôn./.

HC

Nguồn: dangcongsan.vn