Các khoản vay của FLC Group tại Sacombank bảo đảm tuân thủ pháp luật và an toàn - Ảnh 1.

Các khoản vay của FLC Group tại Sacombank bảo đảm tuân thủ pháp luật và an toàn.

Các khoản vay của FLC có đầy đủ tài sản đảm bảo

Liên quan đến sự việc của ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch FLC Group, Sacombank cho biết, một số thông tin cho rằng vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến Sacombank bởi FLC Group là khách hàng có giao dịch tín dụng tại Sacombank.

Về vấn đề này, Sacombank khẳng định các khoản vay của FLC Group đảm bảo tuân thủ pháp luật và an toàn.

Trong năm 2021, Sacombank đã tham gia tài trợ vốn cho Tập đoàn FLC, bao gồm Hãng hàng không Bamboo Airways để đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động kinh doanh của khách hàng.

"Việc cho vay này phù hợp với chủ trương của Chính phủ đối với việc kích cầu du lịch và hỗ trợ các hãng hàng không sau đại dịch COVID-19", Sacombank khẳng định.

Hoạt động cấp tín dụng của Sacombank cho nhóm khách hàng FLC được thực hiện đúng quy định pháp luật và quy định nội bộ của Sacombank. Các khoản vay có đầy đủ tài sản đảm bảo.

FLC đang hoạt động bình thường và thực hiện đúng nghĩa vụ với Sacombank

Tính đến thời điểm hiện tại, FLC Group đang hoạt động bình thường và thực hiện đầy đủ, đúng hạn nghĩa vụ trả nợ theo hợp đồng tín dụng đã ký với Sacombank.

Theo nguyên tắc thông thường trong hoạt động cấp tín dụng đối với các khoản vay có tài sản đảm bảo, trường hợp có phát sinh rủi ro, Sacombank sẽ chủ động áp dụng các biện pháp xử lý tài sản bảo đảm theo quy định pháp luật để thu hồi nợ, đảm bảo an toàn cho hoạt động của Sacombank.

Năm 2021 Sacombank đã đạt được những thành tựu ấn tượng trong hoạt động kinh doanh. Cụ thể, đến ngày 31/12/2021, tổng tài sản của Sacombank đạt 521.117 tỷ đồng. 

Lợi nhuận trước thuế của Sacombank đạt 4.400 tỷ đồng.

Tổng số dự phòng rủi ro của Sacombank là 16.130 tỷ đồng. Trong đó dự phòng rủi ro tín dụng là 7.014 tỷ đồng.

Các chỉ số trên khẳng định Sacombank hiện là ngân hàng thương mại có phần có quy mô lớn, hoạt động minh bạch, an toàn và hiệu quả./.


Theo https://baochinhphu.vn/cac-khoan-vay-cua-flc-group-tai-sacombank-bao-dam-tuan-thu-phap-luat-va-an-toan-102220330215137369.htm