Ban Cố vấn chương trình “Chứng nhận Vietnam Excellence 2021”. Ảnh: VGP

“Chứng nhận Vietnam Excellence 2021” là hoạt động tìm kiếm và vinh danh các lãnh đạo và tổ chức có thành tựu xuất sắc trong việc chuyển hóa kinh doanh, thông qua phát triển con người và môi trường làm việc.

Sau 3 vòng chọn lọc từ thẩm định hồ sơ, khảo sát nhân viên và đánh giá của ban cố vấn, chương trình đã tìm ra 24 điển hình xuất sắc trong 2 hạng mục lớn là “HR Excellence-Nhân sự Xuất sắc 2021” và “Leadership Excellence-Lãnh đạo Xuất sắc 2021”.

Cụ thể, ở hạng mục “Nhân sự Xuất sắc 2021”, chương trình tôn vinh những chiến lược và thực  hành xuất sắc trong quản trị nhân sự, theo 7 hạng mục.

Hạng mục Gắn kết nhân viên vinh danh những doanh nghiệp có chiến lược toàn diện, kết nối được sự gắn kết của nhân viên với hiệu quả kinh doanh và giữ chân nhân tài, gồm: Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam, Công ty cổ phần Giao nhận và Vận chuyển In Do Trần (Tập đoàn ITL) và Công ty BAT Việt Nam.

Hạng mục Thu hút nhân tài tôn vinh sự xuất sắc và đột phá trong chiến lược tuyển dụng và xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của tổ chức, gồm: Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội (Viettel), Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

Hạng mục Văn hóa doanh nghiệp vinh danh các tổ chức đã định hình, phát triển văn hóa doanh nghiệp theo sát với sứ mệnh chung và liên tục cải thiện để tạo dựng, nuôi dưỡng một môi trường tích cực, khuyến khích nhân viên cống hiến, phát triển và gắn bó lâu dài, gồm: Công ty OPPO Việt Nam, Công ty NashTech, Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam, Công ty TNHH Grab.

Hạng mục Đào tạo và Phát triển nhân viên ghi nhận sự xuất sắc trong việc thiết kế và thực thi chiến lược đào tạo và phát triển đội ngũ nhân lực tiên tiến, giúp gia tăng kỹ năng, kiến thức cũng như nâng tầm tư duy của nhân viên để không ngừng thích nghi và đáp ứng những thay đổi liên tục của môi trường kinh doanh. Các doanh nghiệp được vinh danh gồm: Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBANK), Công ty Deloitte Việt Nam, Công ty TNHH Saint–Gobain Việt Nam, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Hạng mục An sinh tại môi trường làm việc tôn vinh các doanh nghiệp có chiến lược xuất sắc để đảm bảo an sinh sức khỏe cho lực lượng lao động, góp phần cải thiện sự gắn kết và hiệu quả kinh doanh của nhân viên, gồm: Nestlé Việt Nam, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBANK), Công ty TNHH Saint–Gobain Việt Nam.

Hạng mục Đa dạng và Hòa hợp  vinh danh doanh nghiệp có chiến lược xuất sắc trong xây dựng và phát triển lực lượng lao động đa dạng, qua đó thúc đẩy văn hóa hòa nhập, cởi mở, nơi nhân viên cảm thấy được là chính mình, được tôn trọng, thể hiện bản thân và đóng góp tốt nhất, gồm: Công ty KPMG Việt Nam, Công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam, Công ty Deloitte Việt Nam.

Hạng mục Ứng dụng công nghệ và Đột phá nhân sự ghi nhận những cách làm đột phá và ứng dụng thành công kỹ thuật, công nghệ, phân tích dữ liệu vào việc phát triển và quản lý nguồn nhân lực tại các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp được vinh danh gồm: Công ty TNHH Schneider Electric Việt Nam, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam, Tập đoàn Viettel.

Ở hạng mục “Lãnh đạo Xuất sắc 2021”, chương trình tôn vinh những lãnh đạo hoặc ban lãnh đạo xuất sắc trong dẫn dắt nguồn nhân lực theo 3 hạng mục.

Lãnh đạo truyền cảm hứng: Vinh danh các nhà lãnh đạo thể hiện khả năng nổi trội trong việc truyền cảm hứng và thống nhất năng lượng toàn tổ chức hướng về mục tiêu chung, mang lại những bước nhảy vọt về hiệu quả kinh doanh và tính bền vững cho doanh nghiệp.

Lãnh đạo phát triển con người: Tôn vinh lãnh đạo/đội ngũ lãnh đạo có nhiều hoạt động cụ thể hỗ trợ tổ chức thu hút, phát triển và giữ chân đội ngũ nhân tài phù hợp.

Lãnh đạo tạo đột phá: Tôn vinh lãnh đạo/đội ngũ lãnh đạo đã định hình, tạo ảnh hưởng và dẫn dắt thành công những thay đổi quy mô lớn trong tổ chức thông qua việc sử dụng các giải pháp cấp tiến như công nghệ tiên tiến, tái cơ cấu tổ chức hay chuyển đổi phương thức quản lý hiện đại góp phần mang lại kết quả kinh doanh tốt đẹp cho doanh nghiệp.

Minh Thi

Theo http://baochinhphu.vn/Doanh-nghiep/Chuong-trinh-Chung-nhan-Vietnam-Excellence-2021-vinh-danh-24-DN/451227.vgp