Hình ảnh: Công an TPHCM triệt phá đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia số 1

Số ma túy bị thu giữ - Ảnh: Công an TPHCM

Trong vụ án này, các cơ quan chức năng thu giữ 35 kg ma túy các loại. Đây là chiến công xuất sắc do Công an quận Tân Phú làm chủ công, phối hợp với các cơ quan chức năng triệt phá.

Cụ thể, ngày 19/10/2023, Công an quận Tân Phú bắt quả trang Vy cùng đồng bọn có hành vi mua bán ma túy. Đường dây này do Nguyễn Thanh Cường cầm đầu.

Theo điều tra, Cường quen biết một đối tượng tên T. (chưa rõ lai lịch) và T. đề nghị Cường làm đầu mối nhận, vận chuyển ma túy từ Campuchia về Việt Nam bán lại cho các đại lý thứ cấp.

Mỗi cân ma túy vận chuyển thành công Cường được trả 5 triệu đồng.

Để công việc trôi chảy, Cường mua một xe tải nhận ma túy rồi chở về Long An giấu. Sau đó, Cường ship "hàng" bằng dịch vụ giao hàng công nghệ.

Đáng chú ý, khi khám xét khẩn cấp tại chỗ ở của Bùi Thúy Vy tại phường Tân Quý, quận Tân Phú, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tân Phú đã phát hiện Nguyễn Quốc Việt (hộ khẩu thường trú tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, là người yêu của Bùi Thúy Vy) đang ở tàng trữ 1 khẩu súng dạng K54 và 8 viên đạn.

Ngày 21/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận Tân Phú đã ra lệnh giữ người và bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Quốc Việt về hành vi "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng". 

Ngày 25/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận Tân Phú đã chuyển hồ sơ, vật chứng và đối tượng Nguyễn Quốc Việt cho Cơ quan An ninh điều tra Công an TPHCM để điều tra theo thẩm quyền.

Hồng Đức

Nguồn: baochinhphu.vn