Đối tượng Trần Thị Thu (ở giữa) và đồng phạm
Đối tượng Trần Thị Thu (ở giữa) và đồng phạm

Trước đó, ngày 28/7, Công an phường Tân Thành, Tp.Buôn Ma Thuột nhận được tin báo của bà Phạm Thị Dung (65 tuổi) trú phường Tân Thành, về việc bà bị một nhóm đối tượng thôi miên, lừa bán thuốc giả chiếm đoạt 9,9 triệu đồng. Đội Cảnh sát hình sự Công an Tp.Buôn Ma Thuột phối hợp với Công an phường Tân Thành nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra và xác định được sau khi gây án, nhóm đối tượng tẩu thoát về địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 25/8, một tổ công tác của Công an Tp.Buôn Ma Thuột đã đến TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Công an phường 13, quận Tân Bình bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo trên gồm các đối tượng Trần Thị Thu (51 tuổi), Nguyễn Xuân Vinh (54 tuổi) cùng trú tỉnh Nam Định, Nguyễn Thị Kim Anh (49 tuổi) trú ngụ TP. Hồ Chí Minh và Lê Thị Oanh (51 tuổi) trú tỉnh Quảng Ngãi. Cầm đầu nhóm đối tượng là Trần Thị Thu.

Theo đó, Thu đã rủ các đối tượng đặt mua trên mạng xã hội các loại thuốc bắc và 10 hộp giấy có in tên "Phong Quế Chi", "Viện khoa học 103, 108" về đóng gói. Sau đó, nhóm đối tượng rủ nhau lên Tp.Buôn Ma Thuột thuê khách sạn ở để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Để thực hiện hành vi lừa đảo, Thu bàn bạc phân công nhiệm cụ thể cho từng người để dàn cảnh. Cụ thể, Vinh giả làm bác sĩ, đứng ở khu vực gần nơi Thu tiếp cận người mua thuốc. Kim Anh sẽ hỗ trợ đưa ra thông tin gian dối đây là thuốc quý, người nhà đã mua uống và lành bệnh để tạo lòng tin cho người bị hại. Còn Oanh đứng từ xa cảnh giới.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt 4 vụ lừa đảo 5 vụ lừa đảo tại tỉnh Đắk Lắk. Cơ quan Công an thông báo ai là bị hại của nhóm đối tượng trên sớm đến Công an Tp.Buôn Ma Thuột trình báo để được xử lý theo quy định.

Thanh Hóa: Bắt đối tượng giả danh Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Theo https://baodantoc.vn/dak-lak-truy-bat-doi-tuong-dan-canh-ban-thuoc-gia-lua-dao-chiem-doat-tai-san-1693131710935.htm