Đăng tin sai về dịch bạch hầu bị công an mời lên làm việc, xử phạt. Ảnh: CA
Đăng tin sai về dịch bạch hầu bị công an mời lên làm việc, xử phạt. (Ảnh: CACC)

Ngày 9/7, Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ đối với V.T.T (39 tuổi, ngụ thị trấn Thắng, chủ tài khoản Facebook Thanh Văn) số tiền 5 triệu đồng, do loan tin sai về dịch bạch hầu.

Một ngày trước, khi các thông tin liên quan đến dịch bệnh bạch hầu là tâm điểm dư luận, thì Facebooker Thanh Văn đăng bài với nội dung: “Ngay lúc này tại Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa, người dân xếp hàng dài chờ xét nghiệm Bạch Hầu... Cô gái này đã di chuyển nhiều quán hát trên đại bàn huyện HH và sang Sóc Sơn, Hà Nội"...

Công an xác định bài viết có dấu hiệu lợi dụng mạng xã hội cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật và mời người này lên làm việc.

V.T.T thừa nhận hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, hành vi của bản thân đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến dư luận và tự gỡ bài viết sai sự thật, đính chính xin lỗi.

Trong diễn biến mới nhất về dịch bạch hầu, sáng 9/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang cho biết, trong số 15 mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thì có 8 mẫu âm tính, 7 mẫu còn lại chưa có kết quả.

Dịch bệnh này được phát hiện khi một người ở Nghệ An tử vong, xác định do bệnh bạch hầu.

Hà Giang: Đăng tin báo lũ giả, nam thanh niên bị phạt 5 triệu đồng
Theo https://baodantoc.vn/dang-tin-sai-ve-dich-bach-hau-len-facebook-1-phu-nu-o-bac-giang-bi-xu-phat-1720497839859.htm