Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Việt Hùng phát biểu tại Hội thảo. 

Ngày 30/12, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức Hội thảo đánh giá, cải thiện chỉ số chuyển đổi số thành phố Hà Nội.

Tham dự hội thảo có đại diện Cục Chuyển đổi số quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông), đại diện UBND Thành phố cùng các sở, ngành Thành phố.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Việt Hùng nhấn mạnh, trong thời gian qua, Thành ủy, UBND Thành phố rất quan tâm đến công tác chuyển đổi số. Vì vậy, ngành Thông tin và Truyền thông cũng như các sở, ngành thành phố đã nỗ lực để cải thiện chỉ số chuyển đổi số (DTI), đồng thời, nỗ lực triển khai các nền tảng phục vụ chuyển đổi số, chính quyền số. Các nền tảng về chia sẻ dữ liệu, hệ thống trung tâm dữ liệu mới của Thành phố đang được triển khai theo quy trình.
 
Cũng theo lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, trong năm 2023, Thành phố quyết tâm đẩy mạnh xây dựng cơ sở dữ liệu chuyên ngành, hoàn thành cơ sở dữ liệu một số lĩnh vực như: Cơ sở dữ liệu hệ thống tài nguyên môi trường, năng lượng; cơ sở dữ liệu các khu công nghiệp; cơ sở dữ liệu liên quan đến văn hóa, di sản…
 
Dẫn lại phát biểu của Tổng Bí thư về vai trò của chuyển đổi số, Cục trưởng Cục Chuyển đổi số quốc gia Nguyễn Khắc Lịch nhấn mạnh, chuyển đổi số là phương thức phát triển mới, nền tảng số là một lực lượng sản xuất mới. Vì vậy, trong thời gian qua, đặc biệt năm 2022, cả nước trong đó có các tỉnh, thành phố đều tăng tốc cho đầu tư cho chuyển đổi số. Do vậy, cùng với các địa phương, Hà Nội cũng cần tăng tốc cho chuyển đổi số.
 

Cục trưởng Cục Chuyển đổi số quốc gia Nguyễn Khắc Lịch phát biểu ý kiến tại Hội thảo. 

Với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành, Cục Chuyển đổi số quốc gia sẽ cử chuyên gia giỏi nhất của Cục giúp Hà Nội thực hiện đánh giá chỉ số DTI, cùng tháo gỡ những vướng mắc trong cách hiểu, thực hiện và kiểm chứng đúng trong việc đánh giá DTI.

"Tôi cam kết bất kỳ khó khăn của Hà Nội, Cục Chuyển đổi số quốc gia sẽ cùng với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, các sở, ngành thành phố Hà Nội trực tiếp giải quyết vấn đề, tháo gỡ khó khăn. Nếu cần nguồn lực của doanh nghiệp chuyển đổi số tham gia, Cục cũng sẽ sẵn sàng giúp Hà Nội đạt kết quả tốt trong chuyển đổi số", ông Nguyễn Khắc Lịch cho biết.
 
Đại diện Cục Chuyển đổi số quốc gia cũng chia sẻ về việc thực hiện đánh giá chỉ số DTI của bộ, ngành địa phương, của Hà Nội và một số nội dung về tình hình mức độ chuyển đổi số của Hà Nội...
 
Tại Hội thảo, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cung cấp thông tin về quá trình triển khai thu thập số liệu xác định chỉ số chuyển đổi số thành phố Hà Nội năm 2021. Hà Nội đã tổng hợp, cập nhật số liệu trên phần mềm đánh giá chỉ số chuyển đổi số của Bộ Thông tin và Truyền thông tại địa chỉ: https://dti.gov.vn.
 
Để việc triển khai cung cấp số liệu DTI năm 2022 của Thành phố được hiệu quả, đánh giá đúng kết quả triển khai của Thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng kiến nghị UBND Thành phố chỉ đạo các Sở, ngành cần nâng cao vai trò trong công tác tham mưu, tổ chức triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số theo ngành, lĩnh vực trên địa bàn Thành phố./.

Nam Khánh
Theo https://chuyendoiso.dangcongsan.vn/chinh-quyen-so/danh-gia-cai-thien-chi-so-chuyen-doi-so-thanh-pho-ha-noi-192.html