‘Đào tạo nhân lực là điểm trọng yếu nhất trong phát triển bền vững của Hà Nam’ - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam và Tập đoàn FPT tham dự sự kiện trực tuyến.

Ngày 28/4, UBND tỉnh Hà Nam và Tập đoàn FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số đến năm 2025. Đây cũng là thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số thứ 18 của FPT với các địa phương, khẳng định cam kết đồng hành thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện của Tập đoàn với các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ huy động mọi nguồn lực nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Hà Nam, chuyển đổi tổng thể và toàn diện từ cơ quan nhà nước, đến người dân, doanh nghiệp về phương thức làm việc, phương thức sản xuất và tiêu thụ dựa trên công nghệ số.

FPT sẽ hỗ trợ tỉnh Hà Nam chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, phát triển nền tảng số phục vụ kết nối liên thông đa chiều, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh cũng như triển khai đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ chuyển đổi số và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Thỏa thuận hợp tác cũng nêu rõ các nhiệm vụ trọng yếu mà hai bên sẽ tập trung mọi nguồn lực để triển khai trong thời gian tới như: phát triển thành phố thông minh và triển khai thí điểm đô thị thông minh sử dụng giải pháp toàn diện tích hợp hạ tầng số và các giải pháp số của FPT; hỗ trợ doanh nghiệp và hộ gia đình đưa sản phẩm của Hà Nam ra toàn quốc thông qua nền tảng thương mại điện tử Sendo; hỗ trợ cho các doanh nghiệp tỉnh Hà Nam trong việc tư vấn chuyển đổi số và triển khai các ứng dụng chuyển đổi số...

Cũng theo thỏa thuận, tỉnh Hà Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho FPT tiếp cận các sở, ban, ngành của tỉnh để nghiên cứu, tìm hiểu nghiệp vụ, tìm hiểu thực trạng và nhu cầu chuyển đổi số của tỉnh; ưu tiên FPT tiếp cận các nhu cầu về chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác quản lý, điều hành và cung cấp các dịch vụ cho các cơ quan, doanh nghiệp và người dân của tỉnh.

Tại sự kiện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy mong muốn FPT hỗ trợ tỉnh chuyển đổi số nhanh và hiệu quả, tạo đột phá phát triển kinh tế và có nguồn nhân lực trình độ đáp ứng nhu cầu của thị trường. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cũng đề nghị FPT sớm triển khai các chương trình đào tạo chuyển đổi số và khởi công Dự án xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, UBND tỉnh Hà Nam đã trao giấy chứng nhận đầu tư Dự án xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo cho FPT tại khu đại học Nam Cao, tỉnh Hà Nam. Đây là dự án nằm trong khuôn khổ các dự án xã hội hoá của Hà Nam nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế giáo dục của tỉnh.

Khu tổ hợp giáo dục của Tổ chức giáo dục FPT – FPT UniSchool Hà Nam gồm các công trình dành cho giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp, dự kiến khởi công trong năm 2022. 

Sau khi hoàn thành, Tổ hợp giáo dục FPT tại Hà Nam có thể tiếp nhận đào tạo khoảng 10.000 học sinh, sinh viên/năm, góp phần đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên cũng như thúc đẩy phát triển giáo dục trên địa bàn tỉnh theo hướng xã hội hóa.

Hiền Minh


Theo https://baochinhphu.vn/dao-tao-nhan-luc-la-diem-quan-trong-nhat-trong-phat-trien-ben-vung-cua-ha-nam-102220428165153212.htm