Hình ảnh: ENTECH HANOI 2023 thu hút hơn 100 doanh nghiệp nước ngoài tham gia số 1

Khai mạc Hội chợ triển lãm quốc tế công nghệ năng lượng - môi trường Hà Nội 2023. 

Hội chợ triển lãm quốc tế công nghệ năng lượng - môi trường Hà Nội 2023 (ENTECH HANOI 2023) đã chính thức khai mạc sáng 28/6 tại Hà Nội.

Diễn ra trong 3 ngày (từ 28 - 30/6), ENTECH HANOI 2023 do UBND Thành phố Hà Nội tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương; Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam; Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc; Bộ Môi trường Hàn Quốc; thành phố Busan (Hàn Quốc) và Hội Khoa học công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam.

ENTECH HANOI 2023 có quy mô 175 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như: Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,… trong đó chiếm 65% là các doanh nghiệp nước ngoài với trên 200 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, công nghệ mới, công nghệ tiên tiến, tiết kiệm năng lượng, công nghệ xử lý và bảo vệ môi trường, với các hoạt động chính là: Kết nối kinh doanh; đàm phán ký kết hợp đồng; hội thảo chuyên ngành năng lượng - môi trường, chương trình quảng bá về giải pháp, công nghệ tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Với hơn 100 doanh nghiệp nước ngoài tham dự, ENTECH HANOI năm nay đã nâng tầm là hội chợ đẳng cấp quốc tế trong lĩnh vực năng lượng - môi trường. Với chủ đề “Năng lượng sạch - Môi trường xanh”, thành phố Hà Nội mong muốn truyền tải thông điệp khuyến khích các doanh nghiệp đang sử dụng nhiều năng lượng: Hãy áp dụng công nghệ mới, hiện đại theo hướng chuyển dịch dần nền kinh tế các-bon thấp, ứng dụng các nguồn năng lượng mới để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, giảm tiêu thụ năng lượng, giảm phát thải, hướng đến đáp ứng các quy định về phát thải các-bon trên đơn vị hàng hóa xuất khẩu.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, cho biết: Được tổ chức từ năm 2009, qua 14 năm, Hội chợ đã nâng cao chất lượng, uy tín và khẳng định được đẳng cấp quốc tế với vai trò kết nối giao thương hiệu quả trong lĩnh vực năng lượng - môi trường, đặc biệt là thu hút được sự tham gia của các doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, EU..., cung cấp, quảng bá đến cộng đồng doanh nghiệp những công nghệ hiện đại, có hàm lượng tri thức cao, tiết kiệm năng lượng, giảm ô nhiễm môi trường. “Năm 2023, UBND Thành phố đã giao Sở Công Thương chủ trì phối hợp với thành phố Busan, Hàn Quốc, tổ chức ENTECH HANOI 2023 từ ngày 28 - 30/6. Với sự chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng, ENTECH HANOI 2023 hứa hẹn sẽ tạo môi trường giao thương sôi động, hợp tác kinh doanh về lĩnh vực hiệu quả năng lượng - môi trường, giúp cho các doanh nghiệp Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung tiếp cận các giải pháp công nghệ hiện đại có chất xám cao và công nghệ sạch trong lĩnh vực năng lượng, kết nối với các công nghệ tiên tiến trên thế giới, qua đó chuyển giao công nghệ, phát triển kinh doanh” - ông Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh.

ENTECH HANOI được tổ chức với mục tiêu nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp có môi trường giao dịch thương mại, đầu tư thực hiện các giải pháp kỹ thuật: Tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm, thiết bị về năng lượng và môi trường, trong đó được trang bị công nghệ tiên tiến tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Hội chợ tạo môi trường thuận tiện cho các doanh nghiệp tiếp cận các giải pháp công nghệ tiên tiến có hàm lượng tri thức cao; từng bước thay thế các trang thiết bị hiệu suất thấp bằng các trang thiết bị có hiệu suất cao nhằm giảm chi phí đầu vào, nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ diễn ra Hội chợ, Bộ Công Thương, UBND Thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “Diễn đàn Công nghệ Năng lượng và Môi trường năm 2023”./.

Tin, ảnh: A.N

Nguồn: dangcongsan.vn