Hình ảnh: EVNHCMC: Bảo đảm điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 số 1

Công nhân ngành điện kiểm tra hệ thống điện chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh: VGP/Hương Thảo

Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 27-30/6/2023 trong cả nước, trong đó có TPHCM, do vậy EVNHCMC không thực hiện ngừng, giảm mức cung cấp điện theo kế hoạch làm ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm thi trong những ngày này. 

Trước ngày thi một tuần, các đơn vị cũng không được cắt điện công tác để bảo đảm cho các em học sinh có điều kiện ôn tập cho kỳ thi.

Song song với đó, EVNHCMC yêu cầu các Công ty Điện lực tổ chức trực xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 trong thời gian diễn ra kỳ thi, tại tất cả các địa điểm tổ chức thi và địa điểm làm việc của Ban chỉ đạo, các hội đồng thi. 

Chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện di chuyển, máy phát dự phòng để khẩn trương xử lý sự cố, chuyển đổi phương thức vận hành, nhanh chóng cấp điện trở lại cho các địa điểm thi nếu có sự cố xảy ra.

Trước đó, EVNHCMC đã yêu cầu các đơn vị chủ động làm việc và phối hợp với Ban chỉ đạo, các hội đồng thi THPT tại địa bàn để nắm bắt danh sách, địa điểm và nhu cầu sử dụng điện. Lập phương án và tổ chức bảo đảm điện tại các địa điểm tổ chức thi, chấm thi trên địa bàn.

Riêng đối với Công ty Điện lực Sài Gòn lập phương án giữ điện ưu tiên cho các điểm in sao đề thi từ ngày 18-29/6; các điểm chấm thi từ ngày 30/6-14/7 và các điểm chấm phúc khảo từ ngày 27/7-5/8.

Hương Thảo

Nguồn: dangcongsan.vn