Hải Phòng phong tỏa Bệnh viện Vinmec phòng chống COVID-19 do có ca nhiễm mới.

Theo đó, ngày 26/3/2021, Sở Y tế Thành phố có báo cáo liên quan đến 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 nhập cảnh trái phép từ nước ngoài về Hải Phòng.

Đó là công dân N.T.T, nữ (BN 2.582), sinh năm 1996, đăng ký hộ khẩu tại Cẩm Sơn, Cẩm Phả, Quảng Ninh và công dân Đ.T.T.P, nữ (BN 2.586), sinh năm 1995, đăng ký hộ khẩu thường trú tại Việt Tiến, Đại Hợp, Kiến Thụy, Hải Phòng.

Xét thấy có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP. Hải Phòng giao Công an Thành phố khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với 2 công dân trên và các trường hợp có liên quan (nếu có); báo cáo UBND Thành phố kết quả thực hiện.

Thông tin cập nhật liên quan đến 2 trường hợp nói trên, Cổng TTĐT TP. Hải Phòng cho biết 2 bệnh nhân 2.582 và 2.586 đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cách ly điều trị từ chiều 26/3.

Ngành y tế và các địa phương đã tiến hành rà soát và xác định 24 trường hợp F1 tiếp xúc trực tiếp với các ca bệnh, đưa đi cách ly y tế tập trung, tiến hành xét nghiệm đều có kết quả âm tính. Các F2 có liên quan cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe.

Thành phố thực hiện phong tỏa, phun khử trùng 6 điểm có liên quan gồm: 3 điểm tại huyện Kiến Thụy (1 nhà nghỉ tại huyện Kiến Thụy, nhà mẹ đẻ chị Đ.T.T.P,  nhà lái xe taxi chở 2 trường hợp Đ.T.T.P và N.T.T); 2 điểm tại quận Lê Chân (Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec và 1 khách sạn tại phường Trại Lẻ; 1 điểm tại quận Ngô Quyền (khách sạn Paris - đường Lê Hồng Phong).

Ngành y tế tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng và các địa phương tiến hành truy vết các trường hợp liên quan, xét nghiệm diện rộng xung quanh nơi các F0 đã đi qua nhằm phát hiện sớm các trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh.

Cũng từ ngày 26/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố đã chỉ đạo cho học sinh 3 cấp (mầm non, tiểu học, THCS) của 3 xã Đại Hợp, Tú Sơn, Đoàn Xá (huyện Kiến Thụy) và Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (địa chỉ tại xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy) tạm nghỉ học để truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch

BT

Từ khóa: Điều tra , xử lý vi phạm , phòng chống COVID-19 , Hải Phòng , cánh ly , điều trị , nhập cảnh , trái phép

Theo http://baochinhphu.vn/Phap-luat/Hai-Phong-Dieu-tra-xu-ly-truong-hop-vi-pham-quy-dinh-phong-chong-COVID19/427008.vgp