Cuộc họp cũng bàn phương án, tăng cường cơ sở vật chất cho cơ sở, tiếp tục củng cố, kiện toàn công tác tổ chức bộ máy và nhân sự của cơ sở, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho học viên cai nghiện theo quy định. 

Các cơ quan chức năng, công an, viện kiểm sát nhân dân… phối hợp thực hiện nhiệm vụ theo quy định của pháp luật và thực hiện tốt công tác truyền thông báo chí.

Hình ảnh: Hơn 100 học viên bỏ trốn đã được đưa trở lại cơ sở cai nghiện số 1

Công an tỉnh Sóc Trăng đang khẩn trương truy tìm các học viên cai nghiện bỏ trốn.

Trước đó, vào ngày 23 và 24/2, tại cơ sở cai nghiện ma túy, thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng đã xảy ra vụ xô xát do mâu thuẫn giữa các học viên cai nghiện, gây thương tích cho 4 học viên. Lợi dụng tình hình đó, một số học viên đã kích động chống đối lực lượng bảo vệ cơ sở, tạo sự hỗn loạn và 191 học viên đã lợi dụng trốn trại.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an Thành phố Sóc Trăng nhanh chóng phối hợp với các cơ quan có liên quan có mặt tại hiện trường để ổn định tình hình. Qua công tác tuyên truyền, vận động, đã có 72 học viên quay trở lại cơ sở cai nghiện.

Thông tin từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng cho biết, đến 14h50 ngày 25/2, đã có trên 100 học viên đã được đưa trở lại cơ sở cai nghiện. Có một số học viên trốn về nhà, được gia đình đưa trở lại cơ sở.

Những ngày tới, cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng sẽ tăng cường các giải pháp sớm khắc phục hậu quả, tập trung tuyên truyền, vận động truy tìm và đưa các học viên còn lại trở lại cơ sở theo quy định.

PV

Nguồn: dangcongsan.vn