Ngày 17/4, Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế cho biết, Hue-S đã tích hợp Chuyên trang Đoàn tàu du lịch Huế - Đà Nẵng “Kết nối di sản miền Trung”. Chuyên trang Đoàn tàu du lịch Huế - Đà Nẵng “Kết nối di sản miền Trung” tại địa chỉ: https://ketnoidisan.dsvn.vn đã được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam ra mắt nhằm tạo thuận tiện cho người dân và du khách có thể dễ dàng mua vé, lựa chọn hành trình và thời gian phù hợp. Chuyên trang cũng đã được tích hợp lên nền tảng Hue-S của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hình ảnh: Hue-S tích hợp chuyên trang Đoàn tàu du lịch Huế - Đà Nẵng số 1

Đoàn tàu du lịch Huế - Đà Nẵng với tên gọi “Kết nối di sản miền Trung”  phục vụ chương trình văn hóa và ẩm thực địa phương.

Được khai trương từ ngày 26/3/2024, Đoàn tàu du lịch Huế - Đà Nẵng với tên gọi “Kết nối di sản miền Trung” do Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và UBND TP. Đà Nẵng phối hợp tổ chức. Hằng ngày, sẽ có 2 đôi tàu mang số hiệu HĐ1/2 và HĐ3/4 xuất phát từ Huế và Đà Nẵng.

Trong thời gian đầu đưa vào khai thác, đoàn tàu gồm 5 toa xe ghế mềm điều hoà hiện đại và 1 toa xe sinh hoạt cộng đồng phục vụ các chương trình văn hoá và ẩm thực địa phương… Trên hành trình, các tàu sẽ dừng đỗ tại Ga Lăng Cô 10 phút để du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp, check-in, chụp ảnh vịnh Lăng Cô – một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới.

Thay vì phải xếp hàng chờ đợi đến lượt tại các quầy mua vé, người dân và du khách có thể mua vé mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm thời gian, chi phí di chuyển thông qua ứng dụng Hue-S hoặc truy cập địa chỉ của Chuyên trang. Tại đây, người dân và du khách còn có thể nắm bắt thông tin về các điểm du lịch cũng như các gói ưu đãi của doanh nghiệp dành cho hành khách đi tàu.

Việc đưa vào khai thác đoàn tàu du lịch Huế - Đà Nẵng không chỉ góp phần đảm bảo kết nối đi lại giao thông của người dân giữa Huế và Đà Nẵng mà còn là trải nghiệm thú vị của du khách với nhiều dịch vụ mới, khác biệt, mang đặc trưng vùng miền khi đến với 2 thành phố du lịch vừa cổ kính, vừa hiện đại bậc nhất cả nước./.

Tin, ảnh: Hoàng Oanh

Nguồn: dangcongsan.vn