Hình ảnh: IS công bố ảnh 4 tay súng tấn công khủng bố ở Moscow số 1

Ảnh: Ynet

Trong ảnh 4 người đàn ông đội mũ bóng chày và che mặt, đứng trước một lá cờ của IS. Hiện, Nga chưa bình luận gì về tuyên bố của IS.

Theo hãng tin Amaq của IS, các tay súng được trang bị lựu đạn, thiết bị nổ, súng và dao. Trong vụ tấn công khủng bố trung tâm hòa nhạc Crocus City Hall ở Moscow, ba trong số bốn đối tượng dùng súng còn tên thứ tư dùng chất nổ tại hiện trường. 

Cũng ngày 23/3, IS cũng công bố một đoạn video được chính máy quay gắn trên người một trong các tay súng ghi lại về vụ tấn công.

Theo Times Now, đoạn video dài 1,5 phút được hãng tin Amaq của IS đăng tải trên Telegram. Đoạn phim ghi cận cảnh các tay súng la hét và tấn công nạn nhân khi tiến vào sảnh tòa nhà Crocus City Hall ở Krasnogorsk, phía tây bắc Moscow. 

IS đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công song cho tới giờ cơ quan điều tra Nga không nêu tên bất kỳ đối tượng tình nghi hay tổ chức nào đứng sau vụ tấn công. 

Nhà chức trách Nga cho biết đã bắt giữ 11 người trong đó có 4 nghi phạm chính liên quan tới vụ tấn công. Đoạn phim ghi lại cuộc thẩm vấn các nghi phạm cho thấy, những đối tượng này nói tiếng Nga không chuẩn và cần thông dịch viên. Một trong số các nghi phạm khai đến từ Thổ Nhĩ Kỳ và có mặt ở Nga vào đầu tháng 3./.

PV

Nguồn: dangcongsan.vn