Ngày 29/3, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức buổi họp báo công bố chương văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch năm 2021.

Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hoà đã giới thiệu kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch diễn ra trên địa bàn tỉnh nhằm mục đích kích cầu du lịch.

Theo đó, sẽ có 114 hoạt động, sự kiện trải dài trong cả năm 2021 tại TP.Nha Trang và nhiều địa phương khác trong tỉnh, với chủ đề xuyên suốt trong năm là: “Điểm đến an toàn – Nha Trang biển gọi”.

Khánh Hoà sẽ tổ chức 114 hoạt động, sự kiện văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch trải dài trong cả năm 2021, tại TP. Nha Trang và nhiều địa phương khác trong tỉnh, để kích cầu du lịch.

Khánh Hoà sẽ tổ chức 114 hoạt động, sự kiện văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch trải dài trong cả năm 2021, tại TP. Nha Trang và nhiều địa phương khác trong tỉnh, để kích cầu du lịch.

Các sự kiện được tập trung vào 4 thời điểm chính gồm: Chuỗi sự kiện diễn ra từ giữa tháng 4 đến hết tháng 5 với chủ đề Hành trình huyền thoại Mẹ xứ sở Thiên Y A Na; chuỗi sự kiện diễn ra trong dịp hè với chủ đề Nha Trang – Chào hè 2021; chuỗi sự kiện trong dịp Lễ 2/9 với chủ đề Nha Trang – Mùa thu lại về; chuỗi sự kiện vào dịp Tết Dương lịch với chủ đề Khánh Hòa – Chào năm mới 2022…

“Đây là lần đầu, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch trong năm được tỉnh Khánh Hoà xây dựng thành chuỗi các sự kiện, có chung chủ đề và phân định rõ thời gian, địa điểm tổ chức”, lãnh đạo Sở Văn hoá – Thể thao Khánh Hoà, cho biết.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hoà cũng đã giới thiệu kế hoạch kích cầu thu hút khách du lịch trong năm 2021. Theo đó, mục tiêu đưa ra sẽ thu hút khoảng trên 5 triệu lượt khách, trong đó dự kiến khách quốc tế đạt 1,5 triệu lượt; doanh thu du lịch đạt 17.500 tỷ đồng.

Cũng theo Sở Du lịch Khánh Hoà, từ ngày 8 – 11/4, đoàn Famtrip khoảng 100 thành viên, đại diện cho các hiệp hội du lịch, hội lữ hành, công ty lữ hành của Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng… cùng nhiều địa phương trong cả nước, sẽ đến khảo sát du lịch tỉnh Khánh Hoà.

 

Đoàn Famtrip sẽ khảo sát các điểm đến mới và các dịch vụ du lịch hấp dẫn của Nha Trang - Khánh Hòa, như: Tham quan làng nghề Trường Sơn, đi du thuyền ngắm hoàng hôn trên biển, khảo sát và trải nghiệm các trò chơi mạo hiểm ở công viên Kong Forest, tắm bùn khoáng nóng… Bên cạnh đó, còn có chương trình Business Matching và Gala Dinner để kết nối doanh nghiệp các tỉnh, thành với các doanh nghiệp du lịch Khánh Hòa.

Việc tổ chức đón đoàn famtrip đến khảo sát du lịch Khánh Hòa là tiền đề để ngành du lịch tỉnh này tìm kiếm đối tác, chào bán các sản phẩm du lịch cho đợt lễ 30/4,1/5 và mùa du lịch hè 2021.

Tại buổi họp báo, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa cũng đã giới thiệu chương trình kích cầu du lịch Khánh Hòa 2021, với 3 chương trình tour có chất lượng cao, giá thành tốt, cùng nhiều gói sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội đưa ra.

Giảm phí tham quan để kích cầu du lịch

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà Lê Hữu Hoàng vừa có buổi làm việc với ngành chức năng và các địa phương trong tỉnh, về kế hoạch kích cầu du lịch năm 2021.

 

Ông Hoàng yêu cầu Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa cùng các đơn vị liên quan tăng cường tổ chức các chương trình, sự kiện kích cầu du lịch. Đồng thời, nghiên cứu giảm giá dịch vụ phù hợp, kết hợp với đẩy mạnh việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa trên các phương tiện truyền thông để thu hút du khách.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà cũng yêu cầu Sở Văn hóa - Thể thao và UBND TP. Nha Trang nghiên cứu sớm giảm phí tham quan các di tích, danh thắng do các đơn vị nhà nước quản lý, như: Tháp Bà Ponagar, Hòn Chồng, Khu bảo tồn biển Hòn Mun… để góp phần kích cầu du lịch nội địa.

Viên Hữu
Theo https://doanhnghiepvn.vn/doanh-nhan/khanh-hoa-cong-bo-hon-100-hoat-dong-su-kien-kich-cau-du-lich-nam-2021/20210330080609537