Hình ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc mừng cuộc bầu cử Quốc hội khóa VII của Campuchia số 1

Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen và Phu nhân bầu cử tại thành phố Ta Khmao, tỉnh Kandal. Ảnh: freshnewsasia

Với tình cảm gắn bó thân thiết, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta nhiệt liệt chúc mừng Campuchia tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa VII, đặc biệt là tỉ lệ cử tri đi bầu cao, bầu cử diễn ra an toàn, tự do và công bằng, thể hiện sự tin tưởng của cử tri Campuchia vào tương lai phát triển của đất nước.

 Lãnh đạo Việt Nam chúc mừng Đảng CPP đã giành thắng lợi to lớn tại cuộc bầu cử trên và cho rằng kết quả bầu cử một lần nữa khẳng định vai trò, vị thế của CPP dưới sự lãnh đạo của Samdech Techo Hun Sen, đồng thời bày tỏ tin tưởng Campuchia sẽ sớm thành lập Quốc hội và Chính phủ mới để lãnh đạo nhân dân Campuchia tiếp tục xây dựng đất nước Campuchia hòa bình, ổn định và phát triển phồn vinh, có vai trò và vị thế ngày càng cao ở khu vực và trên thế giới. 

Về quan hệ Việt Nam - Campuchia, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí Lãnh đạo bày tỏ tin tưởng mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa Việt Nam và Campuchia sẽ ngày càng được củng cố và phát triển mạnh mẽ vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp tích cực cho Cộng đồng ASEAN, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Nhân dịp này, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung và Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cũng đã gửi Thư chúc mừng Trưởng ban Đối ngoại Trung ương CPP, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn./.

BNG

Nguồn: dangcongsan.vn