Đây là thông tin tại buổi họp báo do Đại sứ quán CH Pháp tổ chức sáng nay (27/3).

Hình ảnh: Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất tại Việt Nam số 1

Đại sứ Pháp tại Việt Nam, ông Olivier Brochet phát biểu tại buổi họp báo.

Người Hà Nội và khách tham quan sẽ một lần nữa được khám phá tất cả những hoạt động đã làm nên thành công của mùa sự kiện năm 2023. Khu chợ Pháp với hơn 70 gian hàng đặc sản nông nghiệp và thực phẩm Pháp cùng các hoạt động nếm thử và trình diễn của các đầu bếp, sẽ giúp người dân khám phá các sản phẩm chủ lực của nền ẩm thực Pháp như: các sản phẩm từ sữa, sôcôla, bánh mì, pho mát, thịt nguội, trái cây, và rượu vang.

Đến với sự kiện, khách tham quan sẽ được khám phá các sản phẩm Pháp với chất lượng hảo hạng, cảm nhận rõ tinh thần trách nhiệm, tính độc đáo và đối mới của ẩm thực Pháp. Sự kiện lần này sẽ tôn vinh ẩm thực Pháp trên mọi khía cạnh, đồng thời nâng tầm các nguyên liệu thường ngày bằng sự đa dạng và tính liên kết với từng vùng đất tại Pháp.

Đặc biệt, Lễ hội ẩm thực Pháp năm nay còn tập trung quảng bá cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024, thông qua một làng thể thao với diện tích lên tới 300 m2, nơi cả gia đình có thể cùng khám phá và thử sức với một số bộ môn thể thao. Với sự tham gia của nhãn hàng Décathlon - đối tác chính thức của Olympic Paris 2024 - khách tham quan có thể trải nghiệm miễn phí một loạt các hoạt động thể thao như: bóng rổ, bóng đá, bắn cung và phi tiêu, cầu lông, bóng bàn.

Sự đa dạng trong các lĩnh vực hợp tác Pháp - Việt cũng sẽ được thể hiện thông qua các gian hàng từ nhiều lĩnh vực khác nhau, từ ô tô, du lịch, giáo dục cho tới các sản phẩm làm đẹp. Bên cạnh đó, tại gian hàng của Đại sứ quán Pháp, khách tham quan sẽ có cơ hội tìm hiểu nước Pháp thông qua các bài trắc nghiệm về nước Pháp và quan hệ hợp tác Pháp - Việt.

Phát biểu tại buổi họp báo, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet nhấn mạnh, Lễ hội lần này được tổ chức xoay quanh khẩu hiệu “Hương vị ẩm thực, Sắc màu thể thao”. Nhằm truyền tải thông điệp của lễ hội, không gian lễ hội ẩm thực sôi động vẫn là nét chủ đạo của lễ hội Balade en France năm nay cùng với sự xuất hiện lần đầu tiên của Làng thể thao.Từ đó, mong muốn có thể khuyến khích những thói quen tốt cho sức khỏe thông qua việc lựa chọn thực phẩm chất lượng và các hoạt động thể thao, để duy trì một cuộc sống mạnh khỏe.

Song song với sự kiện ẩm thực này là các chương trình nghệ thuật đặc sắc sẽ mang đến cho người tham gia một chuyến dạo chơi thực sự tại Pháp, thông qua hai đêm trình diễn vào tối thứ Sáu và tối thứ Bảy với sự tham gia của dàn nhạc giao hưởng Sức sống mới với nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, ca sĩ Thu Thủy, Hứa Thanh Tú & Etienne, DJ Jahmadinho và ca sĩ Hoàng Dũng. Ngoài ra, không thể không nhắc tới Liên hoan nhảy đường phố Balade En France - All in One 2024 cùng với sự tham gia của các Bboy & Bgirl kì cựu tại Việt Nam và những màn biểu diễn đến từ các trường thuộc khối Pháp ngữ tại Hà Nội.

Phiên bản "Balade en France" đặc biệt sẽ được mở màn bằng Lễ khai mạc diễn ra vào 19h00 ngày 5/4. Lễ hội sẽ mở cửa đón công chúng từ 10 - 22h ngày 6/4 và từ 10 - 20h ngày 7/4.

Lễ hội ẩm thực Pháp "Balade En France" do Opal Việt Nam thực hiện với sự hỗ trợ của Bộ Nông nghiệp và Chủ quyền Thực phẩm Pháp thông qua gian hàng tiêu biểu «Taste France» và sự tham gia quý báu của các nhà tài trợ và đối tác: Décathlon, VP Bank, Openasia, L'Occitane, Rungis (Semmaris) và VCCorp./.

Thảo Uyên

Nguồn: dangcongsan.vn