Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, các cấp, ngành tỉnh Bến Tre cần nỗ lực để tỉnh sớm trở thành vùng an toàn. Trước việc một số ca dương tính vẫn lẫn khuất trong cộng đồng, Phó Thủ tướng yêu cầu lực lượng chống dịch phải “đi từng ngõ, gõ từng nhà và rà từng đối tượng”; đẩy mạnh tuyên truyền, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Ngoài ra, ngành y tế Bến Tre xây dựng lực lượng xét nghiệm đáp ứng đủ nhu cầu khi có dịch xảy ra. Tùy tình hình thực tiễn, địa phương linh động các phương án chống dịch để mang lại hiệu quả tốt nhất; dập dịch sớm, đưa Bến Tre trở thành “vùng xanh” tại khu vực.

Cùng với đó, khi trở thành “vùng xanh”, Bến Tre đảm bảo kiểm soát tốt dịch bệnh, không để dịch bùng phát trở lại, nhanh chóng tổ chức sản xuất trong điều kiện bình thường mới. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn, trong công tác phòng, chống dịch, Bến Tre phải đề cao tính hiệu quả với mục tiêu lớn nhất là không để tăng số ca dương tính.

Báo cáo với đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ cho hay, tỉnh đang thực hiện tốt công tác chăm lo sức khỏe của người dân, thực hiện “4 tại chỗ” (sản xuất tại chỗ; ăn tại chỗ; sinh hoạt tại chỗ; phòng, chống dịch tại chỗ), nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Tỉnh cũng đã ban hành kế hoạch phát động thi đua “Đồng khởi mới” trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Bến Tre đã lập chốt kiểm soát dịch và xét nghiệm nhanh toàn bộ người dân từ tỉnh ngoài về, nhờ đó kịp thời khoanh vùng, cách ly các trường hợp dương tính khi vừa đến địa bàn. Bên cạnh đó, tỉnh tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân có đủ nhu yếu phẩm cần thiết, hỗ trợ liên kết tiêu thụ nông sản giúp người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.


Theo Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, ngày 4/7/2021, Bến Tre có ca bệnh đầu tiên trong cộng đồng liên quan ổ dịch tại Cảng cá Mỹ Tho - tỉnh Tiền Giang. Đến 6 giờ ngày 21/7/2021, tỉnh ghi nhận thêm 38 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới, nâng tổng số ca dương tính  trên toàn tỉnh là 328 ca.

Hiện, tỉnh Bến Tre có 2 đơn vị thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime PCR là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre và Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu. Về năng lực điều trị, tỉnh có 4 bệnh viện dã chiến đặt tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi, Bệnh viện Y học cổ truyền, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành cơ sở Hàm Long và Bệnh viện Đa khoa khu vực Cù Lao Minh. Các cơ sở y tế trên có khả năng điều trị cho 1.500 bệnh nhân COVID-19 và phục vụ 5.000 trường hợp F1.

Trước đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh và điểm cách ly tập trung Trường Chính trị Bến Tre. Tại các nơi kiểm tra, đoàn công tác lưu ý một số nội dung chuyên môn trong điều trị, phân loại ca bệnh và phương án cách ly F1 tại nhà...

Theo TTXVN

Theo http://www.tuyengiao.vn/thoi-su/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-dua-ben-tre-tro-thanh-vung-an-toan-phong-chong-dich-covid-19-134516