Hình ảnh: Nghi phạm vụ xả súng dịp Quốc khánh Mỹ bị khởi tố với 117 tội danh số 1
Chân dung đối tượng đối tượng Robert E. Crimo III (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giới chức Mỹ cho biết, đối tượng Robert E. Crimo III, 21 tuổi, có tiền sử bệnh tâm thần, đã nổ súng vào đoàn diễu hành mừng Ngày Quốc khánh Mỹ ở ngoại ô thành phố Chicago, bang Illinois, khiến 7 người thiệt mạng và khoảng 40 người khác bị thương.
 
Đối tượng đã bị bắt chỉ vài giờ sau khi gây và đã thú nhận hành vi tội phạm, đồng thời cho biết có kế hoạch tiến hành một vụ tấn công khác.
 
Theo các công tố viên, Crimo đã bị cáo buộc 21 tội danh giết người cấp độ một, 48 tội danh cố ý giết người và 48 tội danh hành hung nghiêm trọng. Dự kiến, phiên tòa xét xử Crimo sẽ diễn ra vào tuần tới.
 
Số liệu được tổ chức phi chính phủ chuyên theo dõi các vụ bạo lực súng đạn tại Mỹ Gun Violence Archive công bố cho thấy, trong dịp nghỉ lễ từ ngày 1-4/7 vừa qua, ở hầu khắp các bang trên toàn nước Mỹ đã xảy ra hơn 500 vụ xả súng, trong đó có ít nhất 11 vụ xả súng hàng loạt. Chỉ có 5 bang không ghi nhận vụ nổ súng nào trong khoảng thời gian trên.
 
Theo khái niệm của Gun Violence Archive, bất kỳ tình huống nào trong đó bốn người trở lên, không bao gồm hung thủ, bị giết hoặc bị thương do súng đạn đều được coi là một vụ xả súng hàng loạt. Vụ xả súng hàng loạt xảy ra ở khu vực Highland Park thuộc thành phố Chicago nói trên là vụ xả súng hàng loạt thứ 309 xảy ra tại Mỹ trong năm 2022./.
K.G (theo The Washington Post, CBC)
Nguồn tin: https://dangcongsan.vn/the-gioi/tin-tuc/nghi-pham-vu-xa-sung-dip-quoc-khanh-my-bi-khoi-to-voi-117-toi-danh-616212.html