Nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm “chơi chứng” trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt dẫn tới thiệt hại không đáng có.

Thời gian gần đây, trên không gian mạng, điển hình là Zalo, Facebook, đã xuất hiện hiện tượng thành lập các hội nhóm để hô hào, mời chào, lôi kéo nhà đầu tư giao dịch mua và bán cổ phiếu trong ngày (T+0) hoặc đầu tư vào một số mã cổ phiếu sẽ đem lại tỉ lệ sinh lời rất cao

Qua theo dõi, giám sát, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) khuyến cáo trước khi giao dịch, nhà đầu tư nên tìm hiểu, kiểm chứng thật kỹ lưỡng thông tin dựa trên các kênh chính thống của các cơ quan chức năng, từ các đơn vị có chức năng tư vấn, môi giới chứng khoán được cơ quan quản lý cấp phép.

Theo quy định pháp luật hiện hành, nhà đầu tư muốn giao dịch trên thị trường cổ phiếu đều phải thông qua công ty chứng khoán cung cấp dịch vụ mà nhà đầu tư mở tài khoản, và công ty chứng khoán đó phải là thành viên của Sở giao dịch chứng khoán.

TIN LIÊN QUAN
  • UBCKNN: Kiên trì các giải pháp trung và dài hạn phát triển thị trường

    UBCKNN: Kiên trì các giải pháp trung và dài hạn phát triển thị trường

  • Cách chức Chủ tịch UBCKNN, giao Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi phụ trách, điều hành Ủy ban

    Cách chức Chủ tịch UBCKNN, giao Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi phụ trách, điều hành Ủy ban

  • UBCKNN: Xử lý nghiêm vi phạm phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ

    UBCKNN: Xử lý nghiêm vi phạm phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ

Do đó, các giao dịch phát sinh liên quan (tiền, cổ phiếu,…) đều phải thông qua pháp nhân là công ty chứng khoán. Đồng thời, theo quy định hiện hành, giao dịch T+0 vẫn chưa được áp dụng mà chỉ đang trong quá trình nghiên cứu và khi được cho phép, cơ quan quản lý sẽ công bố thông tin chính thức, rộng rãi.

"Trong quá trình thực hiện công tác quản lý, giám sát, UBCKNN rất chú trọng việc giám sát, xử lý thông tin trên không gian mạng; đồng thời, cơ quan quản lý đã và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong phát hiện và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm quy định của pháp luật chứng khoán và các quy định pháp luật có liên quan", UBCKNN nhấn mạnh./.

Anh Minh


Theo https://baochinhphu.vn/nha-dau-tu-can-trong-voi-cac-hoi-nhom-choi-chung-tren-mang-xa-hoi-102220628182100622.htm