Theo đó, Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc 2022 sẽ chính thức khai mạc tại Công viên bờ Đông cầu Rồng vào tối 1/9 với chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam – Hàn Quốc đặc sắc.
 
Trong đó, hoạt động Tổ chức Giao lưu văn hoá Hàn Quốc (KCEA) sẽ đưa đoàn gồm 50 nghệ sĩ Hàn Quốc đến tham dự với các tiết mục múa quạt, múa trống truyền thống, hát đồng ca và nhảy hiện đại…
Hình ảnh: Nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc tại Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc 2022 số 1
Du khách Hàn Quốc trở lại Đà Nẵng sau dịch COVID-19
Trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc 2022, tại Công viên bờ Đông cầu Rồng sẽ có hơn 50 gian hàng văn hoá – thông tin, ẩm thực, hàng hoá Việt – Hàn. Cùng với đó là chương trình kết nối giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và doanh nghiệp TP Đà Nẵng (ngày 1/9); các hoạt động trải nghiệm văn hoá truyền thống và trò chơi dân gian Hàn Quốc, Việt Nam (chiều 2/9).
 
Dịp này cũng sẽ diễn ra chương trình giới thiệu, biểu diễn võ thuật Taekwondo do Câu lạc bộ Taekwondo SEUNG RI thể hiện cùng các hoạt động giao lưu và trải nghiệm lớp võ cho thiếu nhi; Cuộc thi “Viet Nam – Korea Talent” với các tiết mục cover, hát, múa, nhảy… hết sức sôi động đến từ các câu lạc bộ, nhóm nhảy nghệ thuật của TP Đà Nẵng (vào chiều – tối 2/9).
 
Đáng chú ý, vào chiều tối 3/9 sẽ diễn ra chương trình trải nghiệm mặc trang phục Hanbok truyền thống của Hàn Quốc và chụp ảnh check in; cuộc thi “Thử tài Ẩm thực Việt – Hàn”; chương trình giới thiệu các địa điểm du lịch nổi tiếng và các sự kiện nổi bật tại Hàn Quốc; đặc biệt là Đại nhạc hội Việt – Hàn với đoàn nghệ sĩ B Boys hứa hẹn sẽ làm bùng nổ sân khấu vào tối cùng ngày.
 
Cũng trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc 2022, vào tối 4/9 tại Nhà hát Trưng Vương sẽ diễn ra cuộc thi Việt Nam – Korea Talent hứa hẹn mang đến cơ hội thử sức và thể hiện tài năng cho tất cả các bạn trẻ quan tâm nền văn hóa, nghệ thuật của hai nước. Cùng với đó là Đêm âm nhạc Hàn Quốc” với các tiết mục nghệ thuật truyền thống kết hợp đương đại của nhóm Queens và B Boys.
 
Theo Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc năm 2022 là sự kiện văn hoá, đối ngoại toàn diện với Hàn Quốc lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng nhằm tăng cường hiểu biết, thúc đẩy hợp tác và làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị giữa TP bên sông Hàn và các địa phương Hàn Quốc thông qua các hoạt động giao lưu trên nhiều lĩnh vực, đưa người dân hai quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc đến gần nhau hơn.
Hải Châu
Nguồn tin: https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/xa-hoi/nhieu-hoat-dong-nghe-thuat-dac-sac-tai-le-hoi-viet-nam-han-quoc-2022/20220830065212313